ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เทนนิสซีเกมส์ 2019 วาง "แทมมี่" ลงหวดหญิงคู่ - คู่ผสม

374 9
เทนนิสซีเกมส์ 2019 วาง แทมมี่ ลงหวดหญิงคู่ - คู่ผสม

เทนนิสทีมชาติไทยชขุดสู้ศึกซีเกมส์ วางตัวมือหวดที่จะลงเล่น ชายเดี่ยว ส่ง วิชยา ตรงเจริญชัยกุลและ กษิดิศ สำเร็จ, หญิงเดี่ยว เป็น เพียงธาร ผลิพืช กับ อัญชิสา ฉันทะ ส่วนมือหวดหญิงรุ่นใหญ่ "แทมมี่ " แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ลงในประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม

เทนนิสทีมชาติไทยในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์    วันเสาร์ที่ 30 พ.ย.   นักกีฬาเทนนิสได้ลงซ้อมที่ริซาน เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท เป็นวันที่สอง โดยเป็นการซ้อมเน้นแยกประเภทที่ทุกคนจะต้องลงแข่งทั้งเดี่ยวและคู่เพื่อปรับตัวให้เข้ากับคู่และบรรยากาศให้มากที่สุด        ขณะที่การวางตัวผู้เล่นของทีมไทยได้มีการปรับตัวผู้เล่นในบางตำแหน่งเพื่อความเหมาะสม และ พิจารณาจากความพร้อม และโอกาสในการคว้าชัยชนะ 

โดยชายเดี่ยว ส่ง วิชยา ตรงเจริญชัยกุล ลงกับ กษิดิศ สำเร็จ, หญิงเดี่ยว เพียงธาร ผลิพืช กับ อัญชิสา ฉันทะ, ชายคู่ สนฉัตร คู่ สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ วิชยา ตรงเจริญชัยกุล คู่ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์, หญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ คู่ เพียงธาร ผลิพืช และ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่ ลักษิกา คำขำ, คู่ผสม สนฉัตร รติวัฒน์ คู่ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ 

วีรภัทร ดอกไม้คลี่ ผู้ฝึกสอนเทนนิสทีมชาติไทย ย กล่าวว่า สายที่ออกแม้นักหวดไทยจะได้เป็นมือวาง แต่ก็ถือว่าไม่ง่าย อย่างชายเดี่ยว วิชยา  มือวาง 2 ของรายการ มือ 626 ของโลก โดยมี แดเนียล เหงียน เกา นักเทนนิสที่ถือ 2 สัญชาติ คือเวียดนาม กับ สหรัฐอเมริกา มือ 341 ของโลก มือวาง 1 ของรายการ ซึ่งดูจากสายแล้วอาจจะไปหนักรอบรองที่จะพบ ลี นัม ฮอง มือวาง 3 จากเวียดนาม และ มือ 661 ของโลก ส่วน กษิดิศ เป็นมือวาง 4 นัดแรกจะต้องเจอ เอรี่ ฟาห์เรซี่ จากอินโดนีเซีย 

หญิงเดี่ยว เพียงธาร ผลิพืช มือ 306 ของโลกเป็นมือวาง 1ของรายการ ได้บายรอบแรก สายไม่หนักมากโอกาสทะลุเข้ารอบชิงฯสูง ขณะที่ อัญชิสา ฉันทะ ดาวรุ่งวัย 18 ปีของไทยเป็นมือวาง 3 มือ 733ของโลก หากผ่านเข้ารอบรองฯได้จะต้องพบ อัลดิย่า ซูต์เจียดี้ มือวาง 2 ของรายการมือ 356 ของโลกจาก อินโดนีเซีย        ด้านชายคู่ สนฉัตร กับ สรรค์ชัย แชมป์เก่า ถูกจัดเป็นคู่มือวาง 2 ของรายการ ได้บายรอบแรก ส่วน วิชยา ตรงเจริญชัยกุล กับ จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ คู่มือวาง 4 ของรายการนัดแรกพบคู่อินโดนีเซีย เอรี่ ฟาห์เรซี่ กับ มูฮัมหมัด ไรฟิค ฟิเทรียดี้ หากผ่านรอบแรกได้มีโอกาสทะลุ ถึงรอบรองชนะเลิศที่จะไปเจอคู่นักหวดเจ้าถิ่น รูเบน กอนซาเลซ กับ ทรีท ฮิวอี้ นักหวดมือ 167 ของโลกประเภทคู่ 

ส่วนหญิงคู่ แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ เพียวธาร ผลิพืช เป็นคู่มือวาง 2 สายไม่หนัก รอบแรกได้บาย ขณะที่ ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช คู่มือวาง 3 อยู่ร่วมสายกับคู่มือวาง 1 บีทรีซ กูมูลย่า กับ เจสซี่ พริสกิล่า รอมไพรส์ จากอินโดนีเซีย ซึ่งมีโอกาสไปเจอกันในรอบรองชนะเลิศ           ด้านคู่ผสม แทมมารีน ธนสุกาญจน์ กับ สรรค์ชัย รติวัฒน์ เป็นคู่มือวาง 2 ได้บายรอบแรกแต่จะไปหนักที่รอบรองฯอาจจะต้องเจอคู่อินโดนีเซีย เจสซี่ พริสกิล่า รอมไพรส์ กับ เดวิด เอกุง ซูซานโต้ และ สนฉัตร รติวัฒน์ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช เป็นคู่มือวาง3 ซึ่งอยู่ร่วมสายกับคู่มือ 1คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ เอดิลย่า ซูต์เจียดี้ คู่เหรียญทองเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 จากอินโดนีเซีย   สำหรับการแข่งขันเทนนิสซีเกมส์ ครั้งที่ 30 เริ่มวันแรก 1ธ.ค.นี้


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend