ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"นิ้ง BNK48" เผยเคยป่วยซึมเศร้า แต่ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจาก "พ่อแม่-แฟนคลับ"

3.05K 154
นิ้ง BNK48 เผยเคยป่วยซึมเศร้า แต่ผ่านมาได้เพราะกำลังใจจาก พ่อแม่-แฟนคลับ

จากกรณีที่วานนี้(24 พฤศจิกายน 2562) สื่อดังประเทศเกาหลีหลายแห่งรายงานข่าวด่วนว่า นักร้องสาว "คูฮารา" อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังวง KARA ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพักของเธอ ท่ามกลางความตกใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับทั่วโลก

โดยมีการรายงานข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกังนัม พบว่า คูฮารา (Goo Hara) อดีตสมาชิกวง KARA ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักย่าน Cheongdam-dong เมื่อเวลาประมาณ 18.09 น. (ตามเวลาท้องถิ่นเกาหลีใต้)

โดยมีคนรู้จักของเธอเป็นคนแรกที่พบร่างของคูฮารา (Goo Hara)และได้เรียกหน่วยกู้ภัยมาที่บ้านของเธอ

ทางต้นสังกัดของเธออย่าง 8-D Creative ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ว่า "สวัสดีครับ/ค่ะ เรามาเพื่อที่จะแจ้งให้ทุกคนได้ทราบถึงข่าวอันน่าเศร้าที่เกิดขึ้น ครอบครัวและเพื่อนๆของ คูฮารา ต่างอยู่ในสภาวะช็อก และ จิตใจสั่นคลอนเป็นอย่างมากในเวลานี้ เราขอร้องทั้งสื่อมวลชนและแฟนๆจากใจจริง ให้หลีกเลี่ยงการเผยแพร่ข่าวลือและการตั้งข้อสงสัยต่างๆที่เกี่ยวกับการจากไปของเธอ เราเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อข่าวอันน่าเศร้าที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันนี้ ขอให้ทุกท่านไว้อาลัยกับการเดินทางครั้งสุดท้ายของเธอ"

ล่าสุด "นิ้ง" มนัญญา เกาะจู หนึ่งในสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 รุ่นที่1 เผยว่าเธอเคยป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่เป็นระดับปานกลาง แต่ผ่านจุดนี้มาได้เพราะพ่อแม่ และเหล่าแฟนคลับ โดยมีใจความดังต่อไปนี้

โรคนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวที่สุด ขอบคุณทุกคนที่ยังอยู่เคียงข้างนิ้งเสมอมา มีหลายคนถามนิ้งทำไมนิ้งผ่านมาได้ทั้งๆที่ใครหลายคนคิดว่านิ้งต้องเป็นแน่ๆกับโรคนี้ ใช่!! นิ้งเป็น แต่อยู่ในระดับปานกลางซึ่งนิ้งพยายามมาทุกทางเพื่อไม่ให้เป็นหนัก ถามว่าเครียดไหม บอกเลยว่ามาก แต่ก็ผ่านมาได้ แต่ดียังมีคุณแม่กับคุณพ่อที่เป็นกำลังใจสำคัญ และแฟนคลับของนิ้ง


นิ้งกลับมามองตัวเองเสมอว่าดีจังที่เรามายืนอยู่จุดนี้ถึงแฟนคลับอาจจะไม่เยอะแต่ก็อบอุ่น มีอีกหลายคนที่อยากจะมาอยู่ตรงนี้แต่เขาไม่มีโอกาส เราก็ตั้งใจพัฒนาไปเรื่อยๆ มันส่งผลดีกับเราด้วยซ้ำ ทำให้เราเก่งขึ้น ทำให้เราได้ประสบการณ์มากขึ้น การแข่งขันมันสูงอันนี้เรื่องจริงไม่มีที่ไหนหรอกที่จะไม่มีการแข่งขัน แต่เราก็ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่น เราแค่เปรียบเทียบกับตัวเอง วันนี้เราทำได้แค่นี้ วันข้างหน้าเราต้องทำให้ได้มากกว่านี้ มีคนรักย่อมมีคนเกลียด ทุกคนก็ย่อมมีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ดารา ไอดอล เน็ตไอดอล หรือบุคคลทั่วไป เราหลีกไม่ได้หรอกกับคำนินทา เราแค่ไม่ต้องไปให้ค่ากับสิ่งเหล่านั้น เราเองก็ตั้งใจพัฒนาตัวเราให้ดีขึ้นก็พอ มันส่งผลกับตัวเรามันไม่ได้ส่งผลกับตัวคนอื่นเลย

เอ๊ะวันนี้มาแปลก555555 จู่ๆเขียนยาวขนาดนี้ อ่ออลืมบอกไปว่าคำพูดเล็กๆน้อยๆที่คุณคิดว่าไม่เป็นไรหรอกเค้าไม่คิดมากหรอกหนูอยากให้ทุกคนคิดใหม่ เพราะใจคนเรามันหนาบางไม่เท่ากัน อยากให้สังคมดีเราต้องร่วมมือกันนะะ จุ๊บๆๆ ขอแสดงความเสียใจกับบุคคลที่จากไปเพราะโรคซึมเศร้าด้วยนะคะ

#BNK48 #NinkBNK48

ทั้งนี้นิ้ง BNK48 เคยบอกว่าเธอเคยโดน Cyber-bullying ในโลกโซเชียล รวมทั้งมาบอกต่อหน้าเธอ โดยในการแสดงเธียเตอร์ ในสเตจวันเกิดของปัญ BNK48 หนึ่งในสมาชิกของวง รุ่นแรก ในช่วงการประกาศรายชื่อสมาชิกทีม NV ซึ่งเป็นทีมที่ใช้การแสดงเธียเตอร์ในสเตจใหม่ โดยสาวนิ้งเผยว่า ก่อนที่จะมีการประกาศวันนี้ เธอโดนแฟนคลับที่ชื่นชอบตนมาบอกว่าจะเลิกติดตาม เพราะตามแล้วไม่ได้อะไรเลย แต่วันนี้อยากบอกว่าหนูติดทีม NV แล้ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend