ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เทพศิรินทร์ ชื่นมื่นฉลองแชมป์จตุรมิตรรอบ20ปี -อัดฉีด3.3ล้าน

866 2
เทพศิรินทร์ ชื่นมื่นฉลองแชมป์จตุรมิตรรอบ20ปี -อัดฉีด3.3ล้าน

โรงเรียนเทพศิรินทร์ จัดกิจกรรมฉลองใหญ่ แสดงความยินดี กับนักฟุตบอลโรงเรียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ศิษย์เก่าสถาบัน ที่สร้างผลงานพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 เป็นแชมป์เดี่ยวสมศักดิ์ศรี "สิ้นสุดการรอคอย" ถ้วยแชมป์นาน ร่วม 20 ปี

ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร สุพจน์ หล้าธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพศิรินทร์ ได้เป็นประธานจัดกิจกรรม ร่วมแสดงความยินดี กับทีมฟุตบอลโรงเรียนเทพศิรินทร์ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ทำผลงานคว้าแชมป์ฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 29 "เราทำความดีด้วยหัวใจ" แข่งกันไประหว่าง 9-16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่สนามศุภชลาศัย ระหว่าง 4 สถาบัน โรงเรียนชายล้วน คือ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ,สวนกุหลาบวิทยาลัย , เทพศิรินทร์ และ อัสสัมชัญ

ทั้งนี้การคว้าแชมป์ฟุตบอลของเรียนเทพศิรินทร์ในครั้งนี้ ถือเป็นการกลับมาทำผลงาน คว้าแชมป์ในรอบ 20 ปี เพราะครั้งหลังสุด ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ เป็นแชมป์คือ ในปี2542 ซึ่งครั้งนั้น เป็นการทำผลงานแชมป์ร่วมกันกับโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กระทั่งครั้งนี้ ที่ทำผลงานคว้าแชมป์เดี่ยว โดยทำผลงานในรอบชิงชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ไป 2-0

กิจกรรมร่วมแสดงความยินดี " สิ้นสุดการรอคอย" ใช้เวลารวม 3 ชั่วโมง ที่สนามฟุตบอลหน้าโรงเรียน ได้มีนักเรียนทุกชั้นมัธยม บุคลากรของสถานศึกษา รวมถึงตัวแทนศิษย์เก่าที่มาร่วมแสดงความยินดี โดยไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ การมอบเงินสนับสนุนทีมฟุตบอล ให้กับทีมแชมป์ชุดนี้ เป็นยอดเงินสุทธิรวม 3.3 ล้านบาท โดยที่มาของเงินสนับสนุนดังกล่าว มาจากคณะศิษย์เก่าของโรงเรียนเทพศิรินทร์ในรุ่นต่างๆ รวมไปถึงเงินรายได้จากการจำหน่ายเสื้อเชียร์ และเสื้อแข่งขัน ที่รายได้เฉพาะส่วนนี้ ซึ่งถูกมอบให้กับทีมฟุตบอลของโรงเรียนสูงถึง 500,000 บาท

สำหรับทีมฟุตบอลเทพศิรินทร์ ที่ทำผลงานคว้าแชมป์จตุรมิตร มี"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ศิษย์เก่าของสถาบัน ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนจตุรมิตร สามัคคี ครั้งที่ 30 หรือ อีก 2 ปี ข้างหน้า จะมีโรงเรียนเทพศิรินทร์ ทำหน้าที่เจ้าภาพการแข่งขัน สำหรับจตุรมิตร สามามัคคี ครั้งที่ 28 แชมป์ในขณะนั้น คือ โรงเรียนอัสสัมชัญ ที่ทำผลงาน เอาชนะกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย 3-1 ในการแข่งขัน พ.ย. 2560


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend