ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กป้อม" บอก "เสรีพิสุทธ์" มีอำนาจก็ทำไป ถาม ตั้ง "เสี่ยไก่" นั่งที่ปรึกษาปธ. ตั้งได้หรอ!!

244 9
บิ๊กป้อม บอก เสรีพิสุทธ์ มีอำนาจก็ทำไป ถาม ตั้ง เสี่ยไก่ นั่งที่ปรึกษาปธ. ตั้งได้หรอ!!

"บิ๊กป้อม" บอก "เสรีพิสุทธ์" มีอำนาจก็ทำไป ปม กมธ.ป.ป.ช. เรียกแจงครั้งที่ 4 บอกตนก็มีเหมือนกัน เชื่อ ไม่ถูกแกล้ง ถาม ตั้ง "เสี่ยไก่" นั่งที่ปรึกษาปธ. ไม่ถูกต้อง ปัด พบ "ปารีณา-สิระ"

เมื่อวันที่ 19 พ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี และนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้ามาที่ทำเนียบรัฐบาล ว่า ตนเพิ่งประชุมครม.เสร็จ ไม่ได้พบ สคร. ส่วนทั้ง2 คนจะมาทำเนียบด้วยเรื่อง อะไรนั้นตนไม่ทราบ ต่อข้อถามว่า ทั้ง2 คนมารอพบที่หน้าห้องใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ส่วนที่มองว่ามาพบเพราะเรื่องคณะกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) นั้น ตนไม่รู้ เขาอาจจะมาคุยกับคนอื่นหรือเปล่า ยืนยันว่าตนไม่ได้พบ ไม่ได้เจอ น.ส.ปารีณา แต่อย่างใด นอกจากนี้เรื่องปัญหาการครอบครองที่ดิน ภบท.5 ของน.ส. ปารีณา เรื่องนี้จะต้องตรวจสอบ และต้องทำทั่วประเทศอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกมธ.ป.ป.ช. เชิญไปชี้แจงครั้งที่ 4 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ได้ตอบคำถามไปหมดแล้ว ซึ่งตนจะให้ตัวแทนไปมอบให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ในวันพรุ่งนี้ (20พ.ย.) และเชื่อว่าในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็มอบผู้แทนไปชี้แจงเช่นเดียวกัน แม้ว่าการเชิญไปชี้แจงจะเป็นครั้งที่ 4 แล้วก็แล้วแต่เขา

เมื่อถามว่า ทางกมธ.ป.ป.ช. ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ และพล.อ.ประวิตร ไปชี้แจงด้วยตนเอง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ไม่รู้ แต่ตนก็คิดของตนแบบนี้ ส่วนจะเป็นการใช้อำนาจหน้าที่โดยไม่ชอบหรือไม่นั้น ไม่รู้เรื่องนี้ต้องให้ฝ่ายกฎหมายดู อย่างไรก็ตามตนไม่ได้รู้สึกว่าถูกกลั่นแกล้ง เขาอยากทำอะไรก็ทำหากมีอำนาจ ซึ่งตนก็มีอำนาจของตนเช่นเดียวกัน

เมื่อถามถึงกรณีตั้ง นายวัฒนา เมืองสุข เป็นที่ปรึกษาประธานกมธ.ปปช. ว่า พล.อ.ประวิตร ย้อนถามพร้อมอมยิ้มว่า "ตั้งได้หรอ วันนี้วันที่ 19 พ.ย. แต่หนังสือดังกล่าวลงวันที่ 20 พ.ย. เมื่อถามอีกว่า มองเรื่องนี้อย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มันถูกหรือ ไม่ถูกหรอก.


เรื่องโดย น.ส.จิตตราภรณ์ เสนวงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์