ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สาวโพสต์เรื่องราวสุดแฮปปี้ที่ ‘หมอ รพ.นครปฐม’ ใส่ใจคนไข้เเบบสุดๆ

579 17
สาวโพสต์เรื่องราวสุดแฮปปี้ที่ ‘หมอ รพ.นครปฐม’ ใส่ใจคนไข้เเบบสุดๆ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หมอ รพ.นครปฐม หลังสาวโพสต์แชร์เรื่องราวสุดซึ้ง ถึงคุณหมอท่านนึง ที่ทุ่มเทเวลา ทุ่มเทความตั้งใจให้คนไข้ ถือว่าเป็นตัวอย่างหมอที่ดีมากเลยทีเดียว

เรื่องราวดีๆจากเฟสบุ๊กชิ่อว่า May Rawadee ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่ได้พูดคุยกับคุณหมอท่านหนึ่งที่มีความทุ่มเทให้กับคนไข้คือ นพ.ประสพชัย คงศักดิ์ไพศาล ซึ่งเจ้าของโพสต์พบว่ามีความผิดปกติหลังฟอกไต จึงทักแชตส่วนตัวไปหาคุณหมอ แต่ก็คิดว่าคุณหมอคงไม่ตอบเพราะรู้สึกว่าดูเป็นการส่วนตัวเกินไป แต่แล้วคุณหมอก็ตอบในช่วงเวลาเกือบ 4 ทุ่ม โดยให้มาพบในวันถัดไปเพื่อแก้ไขเส้นฟอกไตให้ ตามภาพ


โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า......

โรงพยาบาลนครปฐม เป็นโรงพยาบาลรัฐ ที่มีคนไข้เยอะมาก ทั้งเจ้าหน้าที่ หมอ พยาบาล และเตียงแทบจะไม่เพียงพอ บ่อยครั้งที่โดนร้องเรียน บ่อยครั้งที่โดนโพสประจาน แต่เราพบคุณหมอท่านนึง ที่ทุ่มเทเวลา ทุ่มเทความตั้งใจให้คนไข้ เราเป็นคนไข้ไตวายเรื่องรัง ต้องฟอกไตอาทิตย์ล่ะ3ครั้ง แต่เมื่อวานเกิดปัญหาขึ้นกับเส้นฟอกไตของเรา ด้วยความกังวล เราจึงทักเฟคบุ๊คส่วนตัวคุณหมอไป ใจจริงเราไม่อยากทัก เพราะเห็นว่าดูเป็นส่วนตัวไป ดูเป็นการรบกวนคุณหมอมากๆ แต่เราต้องใช้เส้นวันอังคาร แล้วคุณหมอออกตรวจวันพุธ-พฤหัส มันคงไม่ทันการ เราต้องแย่แน่ๆถ้าไม่ได้รับการแก้ไขให้ทัน เราจึงทักอินบล็อคไป ความเป็นจริงคุณหมอจะไม่ตอบ ไม่สนใจก็ได้ ความจริงถ้าอยากพบหมอก็ต้องมาโรงพยาบาล มาตรงวันก็ได้เจอ ไม่ทันก็ต้องรอไป แต่คุณหมอไม่รอช้า รีบนัดแก้ไขให้วันนี้ทันที และนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้เจอ เราเคยผ่าตัดกับคุณหมอแล้ว เราได้ยินคุณหมอโทรตามคนไข้เอง ให้มาผ่าตัดตามคิว อยู่ห้องผ่าตัดยันดึกเพราะคนไข้เยอะ พวกเราชาวนครปฐมควรยินดี และเป็นโชคดีของพวกเราทุกคนจริงๆนพ.ประสพชัย คงศักดิ์ไพศาล

ความคิดเห็นของโซเชียล

คลิกข้อมูลเพิ่มเติม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์