ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มไทยแบกเป้ตามฝัน เที่ยวรอบโลก 90 วัน ใช้เงิน 35000 บาท

4.54K 77
หนุ่มไทยแบกเป้ตามฝัน เที่ยวรอบโลก 90 วัน ใช้เงิน 35000 บาท

เชื่อว่าความฝันของใครหลายๆ คน คือการได้ออกไปท่องเที่ยว ไปเปิดโลกกว้าง แม้แค่เที่ยวทั่วไทยอาจจะยังเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลายๆ คน บางคนอาจขาดเวลา บางคนแคลนเงิน บางคนอาจสุขภาพไม่เอื้อ แต่มีหนุ่มไทยที่ออกเดินทางรอบโลก ด้วยเงินเพียง 35000 บาท

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 62 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nohtnalahc Tton ได้โพสต์เรื่องราวการตามหาความฝันของตัวเองด้วยการท่องเที่ยวรอบโลก โดยมีข้อความบรรยายเรื่องราว ระบุว่า ขอแนะนำตัวนะครับทุกคน สวัสดีครับ ผมชื่อนอร์ธ อายุ 24 ปี เป็นหนุ่มใต้จากจังหวัดตรัง ผมมีความฝันตั้งแต่เด็กๆอยากเดินทางรอบโลก แต่ตอนนั้นมันยังทำอะไรไม่ได้เพราะยังเป็นเด็กน้อยและเรียนอยู่ หลังจากผมเรียนจบมหาวิทยาลัย ผมเริ่มทำงานอย่างหนัก 1 ปี เพื่อเก็บตังค์อย่างจริงจัง และผมคิดว่ามันไม่ได้มาก พอแต่ใจมันเรียกร้องให้เริ่มออกเดินทางได้แล้ว

1 ปีที่เหนื่อยโคตรๆได้ผ่านพ้นไป บางครั้งผมต้องทำงานวันละ15 ถึง 18 ชั่วโมงและทำงานในวันที่คนอื่นหยุด เพื่อแลกกับตังค์ประมาณ 140000 บาท แต่ผมก็คิดว่ามันคุ้มค่ามากครับ ผมหมดไปกับการซื้อ อุปกรณ์การเดินทางกับค่าทำเอกสารการเดินทางต่างๆ ประมาณเกือบ 50000 บาท ผมเหลือตังค์เดินทางจริงๆประมาณ 90000 บาท ผมเริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2562 โดยการเดินทางของผมเป็นการเดินทางผ่านพรมแดนธรรมชาติทางบกเท่านั้นครับ ผมมุ่งหน้าสู่ลาว รถทัวร์

ลาว ไป จีน รถทัวร์ คุณหมิง ซีอาน ปักกิ่ง เดินทางด้วยรถไฟ

จีน ไป มองโกเลีย เดินทางด้วยรถทัวร์

มองโกเลีย มอสโคว รัสเซีย เดินทางด้วยรถไฟทรานไซบีเรีย

มอสโคว จอร์เจีย Hitchhike เดินทางด้วยโบกรถ

จอร์เจีย ไป อิสตันบู ตุรกี Hitchhike เดินทางด้วยโบกรถ

ตุรกี ไป กรีช เดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่

กรีช ไป บัลแกเรีย เดินทางด้วยรถทัวร์

บัลแกเรีย ไป โรมาเนีย เดินทางด้วยรถทัวร์

โรมาเนีย ไป ฮังการี เดินทางด้วยรถทัวร์

ออสเตรีย เช็ครีพับบิค เยอรมนี อาจจะไปเนเธอร์แลนด์หรือฝรั่งเศสเลย อิตาลี สเปน และจะเข้าแอฟริกา ถ้ามีตังค์เหลือพอ 5555


ตอนนี้ผมอยู่ที่กรุงบูดาเปสต์ ฮังการี ผมเดินทางมา 10 ประเทศแล้ว ระยะเวลาครบ 90 วันพอดี และใช้ตังค์ไปทั้งหมดประมาณ 35000บาท มีใครให้น้อยกว่านี้ไหม 5555 ผมไม่ได้เดินทางแบบอดอยากนะครับ เพราะผมเป็นคนที่อดอาหารไม่ค่อยจะได้ แต่ต้องประหยัดมากๆจริงๆ อะไรที่ไม่จำเป็นก็จะไม่ซื้อ ต้องทำงานแลกที่พักและอาหารฟรีบ้างในบางประเทศ ต้องใช้การโบกรถในบางเส้นทางที่ค่าเดินทางราคาสูง 3 ถึง 4 วันกว่าจะถึงที่หมาย ค่ำที่ไหนก็กางเต๊นท์นอนในป่าข้างถนนเลย

เส้นทางการเดินทางอาจจะลำบากหน่อย ไม่ได้สบายเท่าไหร่ แต่เพื่อให้ไปได้ไกลที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ผมก็ยอมแลกกับความเหนื่อยล้าทั้งหมดนั้นครับ ยังไงก็ขอกำลังใจจากทุกท่านและฝากติดตามการเดินทาง ของผมครั้งนี้ด้วยการกดไลค์กดแชร์เพจ หาตังค์เที่ยวรอบโลก ของผมด้วยนะครับ มาดูกันว่า ด้วยเงินอันน้อยนิด กับความฝันอันยิ่งใหญ่ จะพาตัวผมไปได้ไกลแค่ไหน ขอบคุณพื้นที่ดีๆแบบนี้ เที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง ที่ทำให้ผมได้มีโอกาสและมีช่องทางในการนำเสนอรูปแบบการเดินทางของผม เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและแนวทางให้กับเพื่อนๆนักเดินทางท่านอื่นต่อไป

ผมแค่อยากเห็นคนไทยออกมาเดินทาง ออกมาใช้ชีวิตในต่างแดนมากขึ้น ออกมาเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ ออกมาเปิดโลกกว้างทางความคิด ผมเชื่อว่าปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในประเทศไทยจะถูกรักษา ได้ถ้าทุกคนเข้าใจความแตกต่างและยอมรับความแตกต่างของแต่ละคนได้ สิ่งเหล่านี้มันจะสอนเราผ่านการเดินทางครับ หากเพื่อนๆนักเดินทางท่านใด สามารถแนะนำเกี่ยวกับการเดินทางที่เป็นประโยชน์กับการเดินทางของผมได้ ท่านสามารถคอมเม้นท์มาได้เลยนะครับ ผมพร้อมและยินดีที่จะรับฟังและนำไปพิจารณาแก้ไขได้เสมอครับ

ขอบคุณเพจ หาตังค์เที่ยวรอบโลก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend