ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดประวัติ "บิ๊นท์" ผู้คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019

30.08K 105
เปิดประวัติ บิ๊นท์ ผู้คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019

สาว"บิ๊นท์" หรือ เภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ตำแหน่งนางสาวไทย 2562 ที่คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ญี่ปุ่นมาครอง ผู้มีความสามารถในการตอบคำถามดีเยี่ยม

"บิ๊นท์" หรือ เภสัชกรหญิง สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ผู้คว้ามงกุฎมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ปี 2019 ให้กับประเทศไทยมาครอง จัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แต่ก่อนที่เธอจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ เธอได้เข้าร่วมการประกวดนางสาวไทย ปี 2562 กับการตอบคำถามเกี่ยวกับสาเหตุของปัญหายาเสพติดและวิธีการแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาด จนกรรมการเห็นถึงความสามารถและมอบตำแหน่งให้เธอไปประกวดต่อในเวทีโลก ซึ่งก่อนหน้าที่เธอจะมาประกวดนางสาวไทยในปีนี้ เธอเป็นบัณฑิตจากสาขาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาประกอบอาชีพเภสัชกรการตลาด ด้านยาคุ้มกันบำบัด

และเธอได้ใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนมา ประกอบอาชีพและสามารถทำหน้าที่สาวงามจากประเทศไทย คว้ารางวัลดังกล่าวมาครอง ซึ่งบนเวทีโลก สาวบิ๊นท์ได้ตอบคำถามกรรมการ รอบ 8 คนสุดท้าย ที่น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆได้นำไปใช้ เธอกล่าวว่า

"ในช่วงที่เธอได้รับตำแหน่งนางสาวไทยในช่วงแรก เธอโดนกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่เธอไม่เคยยอมแพ้ และตอนนี้เธอมายืนบนเวทีแห่งนี้ เธอกล้าที่จะฝันจะเป็นนางงาม แม้จะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับอาชีพของเธอที่เป็นเภสัชกร แต่เธอได้เก็บเอาคำวิจารณ์ต่างๆเหล่านั้น มาเป็นพลังในการพัฒนาปรับปรุงตัวเองเพื่อจะเป็นตัวแทนของประเทศที่ดีที่สุด และสร้างความภูมิใจให้แก่ประเทศ ดังนั้น คำจำกัดความ ของคำว่า พลังแห่งผู้หญิงของเธอ คือ เธอจะให้กำลังใจ สนับสนุน และ เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงทั่วโลก ที่จะสร้างฝันให้เป็นจริง และสร้างสิ่งที่ยอดเยี่ยมให้แก่โลกของเรา หากเธอได้รับเกียรติให้เป็นมิสอินเตอร์เนชันแนล 2019 เธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ทุกคนว่า ถ้าผู้หญิงธรรมดาอย่างเธอก็สามารถทำได้ พวกคุณทุกคนก็ทำได้เช่นกัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend