ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

รวบสมาชิกแก๊ง "เฮล แองเจิ้ล" เครือข่ายอาชญากรรมแดนจิงโจ้

46 0

เจ้าหน้าที่ตำรวจสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ Hells Angels (เฮล แองเจิ้ล) ที่เป็นเครือข่ายอาชญกรรม โดยหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่พัทยากว่า 3 ปี ก่อนถูกจับกุม


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พลตำรวจโท สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.จังหวัดชลบุรี ร่วมแถลงจับกุม นายลุค สงวนนามสกุล อายุ 43 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ผู้ต้องหาตามหมายจับของประเทศออสเตรเลีย สมาชิกแก๊งมอเตอร์ไซค์ Hells Angels (เฮล แองเจิ้ล) โดยจับกุมได้ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี 

จากการประชุมของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับตัวแทนสถานทูตออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ทราบว่าภายในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมีกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซค์จากประเทศออสเตรเลียอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง ซึ่งกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มเครือข่ายอาชญากรรมจากประเทศออสเตรเลีย มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืนหรือยาเสพติด อีกทั้งบางส่วนเป็นที่ต้องการตัวจากทางการออสเตรเลียอีกด้วย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายลุค มีพฤติการณ์เกี่ยวข้อง กับกลุ่มแก๊งมอเตอร์ไซที่ใช้ชื่อว่าเฮล แองเจิ้ล โดยหลบหนีหมายจับมาตั้งแต่ปี 2559 และถือว่าเป็นสมาชิกคนสุดท้ายที่หลบหนีมาในไทยและยังไม่ถูกจับกุม 

จึงได้ประสานกับสถานทูตออสเตรเลียเพื่อตรวจสอบ พบว่านายลุค เคยถูกจับกุมในฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาวุธปืน ยานพาหนะ และยาเสพติด มาแล้วถึงกว่า 21 ครั้ง ในประเทศ ออสเตรเลียอีกท้ังยังเป็นบุคคลตามหมายจับของรัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย อีกด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตม.ชลบุรี จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตอยู่ในราชอาณาจักร และควบคุมตัวนายลุค เพื่อดำเนินการส่งตัวให้ทางการ ออสเตรเลียดาเนินการในส่วนของคดีความในประเทศออสเตรเลียต่อไป

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย เจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend