ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โลนลี แพลนเน็ต" เผย 10 จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดปี 2563

806 9
โลนลี แพลนเน็ต เผย 10 จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดปี 2563

โลนลี แพลนเน็ต เผย 10 จุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดและประเทศที่ให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบยั่งยืนปี 2563 โดยประเทศที่ติดท็อป10 มีภูฏาน อังกฤษ มาเซโดเนียเหนือ อารูบา สวาซิแลนด์ สาธารณรัฐคอสตาริกา เนเธอร์แลนด์ ไลบีเรีย โมร็อกโค และอุรุกวัย

โลนลี แพลนเน็ต นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ได้เผยแพร่รายงานจัดอันดับ 10 ประเทศจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลกและประเทศที่ให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบยั่งยืนในปี 2563 โดย อันดับ1 คือ ประเทศภูฏาน หรือราชอาณาจักรภูฏาน เป็นประเทศในภูมิภาคเอเชียที่มีขนาดเล็ก และมีภูเขาเป็นจำนวนมาก ตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยระหว่างประเทศอินเดียกับประเทศจีน

อันดับ2 คือ อังกฤษ อันดับ3 คือมาเซโดเนียเหนือ อันดับ 4 คือ อารูบา เกาะที่มีความยาว 32 กม. ตั้งอยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีส ในทะเลแคริบเบียน อยู่ห่างจากคาบสมุทรปารากัวนา(รัฐฟัลกอนประเทศเวเนซุเอลา) ไปทางเหนือ 27 กม. อารูบาเป็นหนึ่งในสี่ประเทศองค์ประกอบ ของราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์

อันดับ5 ประเทศสวาซิแลนด์ ที่เปลี่ยนชื่อประเทศเป็น "ราชอาณาจักรแห่งเอสวาตินี" เป็นประเทศหนึ่งในภูมิภาคแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล มีอาณาเขตติดกับประเทศเพื่อนบ้านขนาดใหญ่ คือ แอฟริกาใต้ และโมซัมบิก

อันดับ6 สาธารณรัฐคอสตาริกา อันดับ7 ประเทศเนเธอร์แลนด์ อันดับ 8 ประเทศไลบีเรีย อันดับ9 โมร็อกโค และอันดับ10 อุรุกวัย

อ่านข่าวต้นฉบับที่นี่


เรื่องโดย กรุงเทพธุรกิจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend