ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

อดีต ผู้สมัคร ส.ส.อนค. แจง "กวินนาถ" ถูกข่มขู่หนัก ขอเก็บตัวเพื่อความปลอดภัย

688 74
อดีต ผู้สมัคร ส.ส.อนค. แจง กวินนาถ ถูกข่มขู่หนัก ขอเก็บตัวเพื่อความปลอดภัย

จากการที่ น.ส.กวินนาถ ได้ยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณปรากฏว่า เพจของ น.ส.กวินนาถ ถูกโจมตีอย่างหนักส่วนใหญ่จะข่มขู่จะฆ่า พร้อมทั้งด่าทอเข้ามาในเพจอย่างมากมาย รวมทั้งขู่ฆ่าคนในครอบครัวอีก

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่เขต 2 ชลบุรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 ยกมือสนับสนุนร่างพระราชบัญญัติงบประมาณประจำปี 2563 ว่า ขณะนี้จากการที่ น.ส.กวินนาถ ได้ยกมือสนับสนุนร่างงบประมาณปรากฏว่า เพจของ น.ส.กวินนาถ ถูกโจมตีอย่างหนักส่วนใหญ่จะข่มขู่จะฆ่า พร้อมทั้งด่าทอเข้ามาในเพจอย่างมากมาย รวมทั้งขู่ฆ่าคนในครอบครัวอีก จึงได้ปิดเพจไปแล้ว รวมทั้งได้หลบอยู่ในที่ปลอดภัย 

อย่างไรก็ตามจะออกมาแถลงข่าวอีกครั้งหนึ่ง เมื่อเหตุการณ์ไปในทางที่ดี แต่ยอมรับว่าสถานการณ์ในขณะนี้ไม่น่าไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม น.ส.กวินนาถ ยืนยันว่าจะออกมาชี้แจงให้ทุกคนเข้าใจ

นายนิพนธ์กล่าวว่า สำหรับความเห็นส่วนตัวนั้น เห็นว่าการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณนั้น มีการพิจารณาถึง 3 วาระ รับหลักการ แปรญัติ และยกมือผ่านร่างงบประมาณ 

ซึ่ง น.ส.กวินนาถ ได้ยกมือให้ผ่านวาระแรก ซึ่งในความเป็นจริงเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.ที่จะตัดสินใจด้วยตัวเอง ซึ่งกฎหมายก็ได้ให้อำนาจไว้ น่าจะมองในส่วนที่ดีว่า พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ใช้มติพรรคให้ยกมือหรือไม่ยกมือแต่อย่างใด ขอให้เป็นดุลพินิจและการตัดสินใจของ ส.ส.

ซึ่งในเรื่องนี้อยากจะให้มองในจุดของการยกมือผ่านงบประมาณมากกว่า ช่วงนี้อยากให้ ส.ส.ใช้เอกสิทธิ์ของตัวเองจะดีกว่า

นายนิพนธ์กล่าวอีกว่า ในความเป็นจริงนั้น ส.ส.อนาคตใหม่ อยากจะร่ำรวยคงไม่ยาก เพราะหลังจากวันเลือกตั้ง 24 มีนาคมที่ผ่านมา ได้มีคนมาติดต่อมากมายเสนอให้ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่คนละ 20-30 ล้านบาท 

ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.ที่รู้จักกันตนดี แต่ก็ยังพบว่า ส.ส.อนาคตใหม่บางคนยังขับกระบะ ขี่รถเก๋งเก่าๆ ไปทำงานในหน้าที่ ส.ส. หากหลายคนตัดสินใจรับเงิน ก็คงจะสบายไปแล้ว ตนยังเชื่อว่าศักยภาพของ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ที่ยังมีอุดมการณ์อยู่กับพรรคอนาคตใหม่

"ยอมรับว่าช่วงนี้ น.ส.กวินนาถ ถูกกดดันอย่างหนัก จากกรณีที่ไปยกมือสนับสนุนงบประมาณ มีโทรศัพท์นับร้อยสายโทรศัพท์เข้ามาด่าจำนวนมาก จึงต้องปิดโทรศัพท์ ปิดเพจ นอกจากนี้คนในพรรคอนาคตใหม่ยังกดดันอีกโดยรุมด่าทางเพจ ซึ่งในความเป็นจริงเรื่องนี้เป็นคนของพรรคอนาคตใหม่น่าจะมีการพูดจาภายในพรรค ไม่ควรที่จะมาประนามกันอย่างรุนแรงเช่นนี้" นายนิพนธ์กล่าว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend