ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

นายกฯ สวน สมพงษ์ สั่งได้หรอ หลังให้ไปทำงบฯ ใหม่ทั้งฉบับ

2.12K 25
นายกฯ สวน สมพงษ์ สั่งได้หรอ หลังให้ไปทำงบฯ ใหม่ทั้งฉบับ

นายกฯ สวน สมพงษ์ สั่งได้หรอ หลังบอกให้กลับไปทำงบฯ มาใหม่ทั้งฉบับ พร้อมย้ำไม่ต้องปรับข้อมูลการอภิปราย เพราะดูข้อมูลล่วงหน้ามาแล้ว ระบุ การปรับแก้ร่างพ.ร.บ.งบฯ เป็นหน้าที่กรรมาธิการ ในวาระ 2 ขณะเดียวกันแจงเหตุผลโต้เดือด ส.ส.ประชาชาติ ปมงบชายแดนใต้ เพราะเป็นห่วงชีวิตทหารในพื้นที่ ในฐานะเคยเป็นทหารมาก่อน

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม  กล่าวถึงการอภิปราย ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563  ว่า ไม่มีอะไร ต้องให้เกียรติสภาผู้แทน ตนไม่ได้เครียด

ส่วนที่ นายกฯ ลุกขึ้นชี้แจงกรณี ส.ส.พรรคประชาชาติ ท้วงติงการจัดงบประมาณให้กับพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่างมีอารมณ์เมื่อวานนี้ ก็ยืนยันว่า ตนเป็นทหารเก่า จึงพูดให้ผู้ใต้บังคับบัญชาของ ให้เขารู้สึกว่าตนยังห่วงใยชีวิตทหาร เพราะเขายังเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ เรื่องเบี้ยเลี้ยงก็ไม่ได้มากมาย แต่พวกเขาก็รักษาบ้านเมืองให้อยู่สุขสงบ ถึงพวกเขาจะอันตรายและบาดเจ็บตั้งมาก ถ้าเราไปพูดให้เสียหายและเสียกำลังใจนั้นทำไม่ได้ ส่วน ส.ส.ที่อภิปรายจะเข้าใจหรือไม่นั้น คงต้องไปถามเขาเอง

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ ว่าฝ่ายค้านจะยกมือโหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯให้รัฐบาล / นายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ และตนไม่จำเป็นจะต้องปรับข้อมูลในการอภิปรายต่อสภา เพราะดูข้อมูลล่วงหน้ามาก่อนแล้ว ซึ่งการปรับแก้ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ เป็นหน้าที่ของคณะกรรมาธิการฯ ในวาระที่ 2

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน  ระบุว่าให้กลับไปร่างมาใหม่ทั้งฉบับ / นายกฯ ตอบคำถามนี้ด้วยน้ำเสียงดุดัน ว่า "เขาสั่งได้หรอ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend