ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

เริ่มแล้ว! ถกร่างกม.งบฯ 63 "ชวน"ขอ ส.ส.ยึดกติกาเคร่งครัด-รักษาเวลา

382 12
เริ่มแล้ว! ถกร่างกม.งบฯ 63  ชวนขอ ส.ส.ยึดกติกาเคร่งครัด-รักษาเวลา

รัฐสภา - 17 ตุลาคม 2562 - เริ่มถกร่างกม.งบฯ 63 แล้ว "ประธานชวน" ขอ ส.ส.ยึดกติกาเคร่งครัด-รักษาเวลา งดใช้เครื่องมือสื่อสารที่รบกวนการประชุม..............

ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม ได้เข้าสู่การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)

งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท เมื่อเวลา 10.30 น. โดยก่อนเข้าสู่วาระพิจารณานายชวน กำชับให้สมาชิกใช้สิทธิอภิปรายโดยยึดข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร และเวลาที่ได้ตกลงไว้ และขอให้เว้นการใช้เครื่องมือสื่อสารใดๆ ที่จะรบกวนต่อการประชุม เพื่อสร้างมาตรฐานของสภาผู้แทนราษฎรที่มีวินัย และยึดกติกาข้อบังคับ

ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่วาระ มีส.ส.ใช้สิทธิอภิปรายเล็กน้อย อาทิ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ที่ขอให้ปรับระบบเครื่องเสียงภายในห้องประชุมที่พบว่าเสียงอู้อี้ และไม่ชัดเจน ซึ่งนายชวน ได้กล่าวตัดบทและเตรียมให้ที่ประชุมพิจารณาเนื้อหา

ขณะที่นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ทักท้วงเล็กน้อยว่าขอให้รอพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมก่อน ซึ่งนายชวนเตือนให้นั่งลง เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางเข้าสู่ห้องประชุมสภาฯ ในจังหวะนั้นแล้ว และให้พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงหลักการและเหตุผลของร่างพ.ร.บ.งบประมาณฯ ที่ ครม. เสนอทันที


เรื่องโดย ขนิษฐา เทพจร | ภาพโดย ปราโมทย์ พุทไธสง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend