ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

หนุ่มแพทย์ฉุกเฉินโดดร่มไม่กาง!

8.2K 14
หนุ่มแพทย์ฉุกเฉินโดดร่มไม่กาง!

เผยภาพนาทีสุดท้าย หนุ่มรัสเซียกระโดดร่ม แต่ร่มไม่กาง แถมสายร่มรัดคอ ร่างร่วงกระแทกพื้นดับ รายว่าผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินทางอากาศ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์น่าเศร้าสลด

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2562เว็บไซต์เดลี่สตาร์รายงานว่า มิคาอิล โปรโครอฟ ชายหนุ่มชาวรัสเซีย วัย 35 ปี ผู้เป็นเจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ฉุกเฉินทางอากาศ เสียชีวิตสลด หลังจากกระโดดร่มแล้วร่มไม่กาง ทำให้ร่างของเขาร่วงลงจากความสูง 2,625 ฟุต ลอยละลิ่วกระแทกพื้นเบื้องล่าง มีคลิป


ขอบคุณคลิปเเละภาพ จาก AIF Ural.

ขอบคุณคลิปเเละภาพ จาก AIF Ural

มิคาอิล เป็นเจ้าหน้าที่สังกัดหน่วยแพทย์ฉุกเฉินทางอากาศ พื้นที่แคว้นสเวียร์ดลอฟสค์ ในเขตสหพันธ์ยูรัล ทางตะวันตกของรัสเซีย เขาปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือช่วยเหลือทางอากาศทั่วประเทศ และเคยกระโดดร่มขณะปฏิบัติหน้าที่มาแล้ว 34 ครั้ง ครั้งล่าสุดคือครั้งที่ 35 ซึ่งเป็นการกระโดดร่มครั้งสุดท้ายของเขา

รายงานระบุว่า ในวันเกิดเหตุ มิคาอิลกระโดดร่มจากเฮลคอปเตอร์ Mi-8 เขาได้กระตุกร่มแล้ว แต่ร่มไม่กาง เขาจึงกระตุกร่มสำรอง แต่ตัวร่มไปเกี่ยวรั้งกับร่มหลัก ส่งผลให้ร่มสำรองไม่กางไปด้วย และเขาก็ร่วงตกลงมากระแทกพื้น โดยจากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่าสายร่มรัดคอของเขาด้วยเช่นกันมิคาอิลเป็นนักกระโดดร่มที่เชี่ยวชาญและได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตจากไป เพราะเหตุที่ไม่คาดคิด

ขอบคุณคลิปเเละภาพ จาก AIF Ural

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย AIF Ural
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์