ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"คิงคองก้อง" ฟอร์มร้อน ทะยานขึ้นที่2 หลังจบรอบซ้อมวันแรก

52 0
คิงคองก้อง ฟอร์มร้อน ทะยานขึ้นที่2 หลังจบรอบซ้อมวันแรก

"คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา วัย 20 ปี มือบิดดาวรุ่งหนึ่งเดียวของไทย ในเวที โมโตจีพี รุ่มโมโตทู จากโครงการ "เรซทูเดอะดรีม" ของ "เอ.พี.ฮอนด้า" ท็อปฟอร์มกดเวลาทำความเร็วได้อย่างต่อเนื่องทะยานขึ้นรั้งอันดับ2 บนตารางเวลาจากการซ้อมครั้งที่2 ตามหลังจ่าฝูงแค่ 0.008 วินาที

.

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกโมโตจีพี2019 สนาม15 รายการพีทีทีไทยแลนด์กรังด์ปรีซ์ ที่บุรีรัมย์ เข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 4 ต.ค. โดยล่าสุดเพิ่งผ่านการซ้อมครั้งที่2 ของทุกรุ่นนำโดยโมโตจีพี,โมโตทูและโมโตทรี ในคลาสกลาง อย่างโมโตทูเวิลด์แชมเปี้ยนชิพ มีนักบิดไทยหนึ่งเดียว คือ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งวัย 20 ปี เจ้าของหมายเลข35 จากอิเดมิตสึฮอนด้าทีมเอเชียลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาล

โดย ผลการซ้อมครั้งที่2 ของโมโตทูปรากฏว่า สมเกียรติ รักษาผลงานที่ยอดเยี่ยมได้อย่างต่อเนื่องกดเวลาทะยานขึ้นมาเป็นอันดับ2 ด้วยเวลาต่อรอบ1 นาที55.964 วินาทีตามหลังจ่าฝูงอย่าง ลูก้า มารินี นักบิดอิตาเลียนจากสกายวีอาร์46 เพียง0.008 วินาที เท่านั้น ทั้งนี้นักบิดไทยมีคิวลงซ้อมครั้งที่3 และจับเวลารอบควอลิฟายเพื่อหาอันดับออกสตาร์ทในวันเสาร์ที่5 และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่6 เวลา12.20 น.

.

.

.

.


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี.ฮอนด้า
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend