ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผอ.หอศิลปฯ ยืนยัน การถูกไล่ออกของเขาต้องโปร่งใส

997 4
ผอ.หอศิลปฯ ยืนยัน การถูกไล่ออกของเขาต้องโปร่งใส

ผอ.หอศิลปฯ กทม. แจง ถูกคณะกรรมการประเมินผลการปฏิบัติงาน "ไล่ออก" จากตำแหน่ง ล่าสุดยังคงรอการเปิดเผยรายงานการประเมินผลการปฏิบัติงานของตัวเขา เพราะหอศิลป์ฯเป็นของของประชาชน การถูกไล่ออกของเขา จึงต้องมีความโปร่งใส

วันนี้ (24 ก.ย. 62) หลังจาก ผศ.ปวิตร มหาสารินันทน์ ผอ.หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ได้ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงสื่อมวลชนหลายสำนัก หัวข้อ ขอเรียกร้องความเป็นธรรมและโปร่งใสในการถูก "ไล่ออก" 

โดยประเด็นหลักในจดหมาย กล่าวถึงกรรมการประเมินผลการปฏิบัติงาน ที่ไม่ให้ ผศ.ปวิตร ผ่านการประเมินในการปฎิบัติหน้าที่ ผอ.หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร โดยให้เหตุผลว่า ไม่พอใจ ผศ.ปวิตร ที่ได้แสดงความเห็นในการแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เรื่องการสนับสนุนงบประมาณของกรุงเทพมหานคร

ล่าสุด ผศ.ปวิตร ก็ได้เปิดใจกับทาง "เนชั่นบันเทิง" โดยบอกว่า เขาได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมการ เพื่อขอให้เปิดเผยรายงานการประเมินผลการปฏิบัติงานของตัวเขา แต่ทางกรรมการก็ยังไม่มีท่าทีใดๆ ผศ.ปวิตร มั่นใจว่า การประเมินผลการปฏิบัติงานครั้งนี้ มีความผิดปกติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ทว่าเหตุผลจะมาจากเรื่องการเมืองอย่างที่หลายคนสงสัยหรือไม่ ผศ.ปวิตร ตอบได้เพียงแต่ว่า ตนเป็นคนทำงาน เล่นการเมืองไม่เป็น 

ผศ.ปวิตร ยังกล่าวต่ออีกว่า ผลการดำเนินงานของหอศิลป์ในช่วงที่เขาทำหน้าที่ ผอ.หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ทำให้ปีนี้มีจำนวนผู้ชมสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา ที่ประมาณการไว้คือ 1.9 ล้านคน และมีผู้ชมโดยเฉลี่ยวันละ 5,600 คน โดยคณะกรรมการมูลนิธิหอศิลปกรุงเทพฯ ชุดใหม่ ได้ "ไล่ออก" ผศ.ปวิตร เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมานั้น โดยให้ปฏิบัติงานวันสุดท้ายถึง วันที่ 30 กันยายน 2562 

ซึ่งคณะกรรมการมูลนิธิได้ยื่นข้อเสนอให้ ผศ.ปวิตร "ลาออก" เพราะ "จะสวยกว่า" ซึ่ง ผศ.ปวิตร ขอปฏิเสธ และขอให้คณะกรรมการเปิดเผยรายงานการประเมินผลการปฏิบัติงาน เพราะหอศิลป์ฯเป็นของสาธารณะและของประชาชน ดังนั้นทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับหอศิลป์ฯต้องมีการเปิดเผยและโปร่งใส


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend