ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สิ้นแล้ว! "พ่อท่านจ่าง" เกจิดังสายกัมมัฎฐานแห่งลุ่มน้ำพุมดวง

8.6K 53
สิ้นแล้ว! พ่อท่านจ่าง เกจิดังสายกัมมัฎฐานแห่งลุ่มน้ำพุมดวง

เมื่อวันที่ 24 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา19.59น.คืนวันที่ 23 ก.ย.ที่ผ่านมา พระครูอนุภาสวุฒิคุณ (กระจ่าง อนุภาโส) หรือพ่อท่านจ่าง อนุภาโส อายุ 91 ปี 69 พรรษา อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอเคียนซา และเจ้าอาวาสวัดน้ำรอบ ต.น้ำรอบ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

ซึ่งเป็นพระเกจิดังวิปัสสนากัมมัฎฐานแห่งลุ่มน้ำพุมดวง ได้มรณภาพด้วยอาการสงบที่อาพาธจากอาการชราภาพ ระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพสุราษฎร์ธานี


ทั้งนี้ พ่อท่านจ่าง เป็นศิษย์ของหลวงพ่อพิมพ์ วัดหัวสวน หลวงพ่อแดง วัดวิหาร หลวงพ่อพัว วัดบางเดือน จ.สุราษฎร์ธานี หลวงพ่อว่อน วัดท่าเสม็ด จ.นครศรีธรรมราช และหลวงพ่อปาน วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง ได้รับแต่งตั้งเป็นพระครูสัญญาบัตร ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอ ชั้นพิเศษ  เป็นพระเถระที่สมถะเป็นที่เคารพนับถือของคณะพุทธบริษัท ไม่ได้สะสมเงินทอง 

โดยปัจจัยที่ญาติโยมถวายมาทั้งหมดได้นำไปสร้างคุณประโยชน์ต่อพุทธศาสนามากมาย สร้างวัด สร้างสะพาน สร้างถนน และสงเคราะห์ต่างๆไม่ได้มีเงินเก็บแต่อย่างใด ซึ่งช่วงที่อาพาธเข้ารักษาที่โรงพยาบาล คณะศิษยานุศิษย์ ได้เปิดบัญชีมีประชาชนจำนวนมาก ร่วมช่วยกันสมทบค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลและแบ่งเบาภาระกับทางวัด

เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสข.สุราษฎร์ธานี

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend