ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563.

"ทำไมต้อง 5000" สังคมสงสัย "น้ำอุ่น"

28.2K 13
ทำไมต้อง 5000 สังคมสงสัย น้ำอุ่น

ปมการเสียชีวิตของพริตตี้สาวสวย 'ลัลลาเบล' ที่นอนเสียชีวิตปริศนาบนโซฟาล็อบบี้คอนโดย่านตลาดพูล เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย. 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งญาติของผู้เสียชีวิตต่างติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ ล่าสุดเพื่อนสนิทเล่าไทม์ไลน์ปมการเสียชีวิตของพริตตี้สาวสวย 'ลัลลาเบล'

มีการเปิดเผยโพสต์ไล่ไทม์ไลน์การเสียชีวิตของนางแบบสาววัย 25 ปี จากเพื่อนสนิทของ 'ลัลลาเบล' ซึ่งเจ้าตัวเป็นผู้พบศพคนแรก โดยมีเนื้อหาระบุดังต่อไปนี้

 • 16 กันยายน 2562 ผมต้องไปสอบตัวแทนประกันตั้งแต่ตี 5 เลยจะให้มานอนเป็นเพื่อนแฟนผมและเพื่อจะตื่นเช้าไปเช่าพระพุทธรูปเพื่อมาเข้าบ้านใหม่ตามฤกษ์งามยามดี ก็ได้คำตอบว่าเดี๋ยว 'เบล' ส่งลูกเสร็จแล้วจะเลยมารับฝนตอนเช้า แต่พอสุดท้ายก็ได้ตกลงกันว่าไปช่วงบ่ายดีกว่า

 • 9.30 น. 'เบล' ได้แชทเฟซฯ มาบอกฝนว่า "กูติดงานแล้วนะ" เป็นอันรู้กันว่าไว้วันหลังดีกว่า เลยนัดกันว่าเดี๋ยวค่อยเจอกันตอนเย็น


 • 15.00 น.เริ่มติดต่อ 'เบล' ไม่ได้เลยคิดว่าคงทำงานอยู่จน 6 โมงเย็น ก็ได้โทรหาเบลแต่ก็ไม่รับสาย

 • 21.30 น.แม่ 'เบล' ได้ถามว่าติดต่อเบลได้มั้ย ผมเลยบอกว่าไม่ได้แต่เดี๋ยวจะไปดูให้ ก็เลยขับรถไปดูให้แม่เบลเนื่องจากงานนี้ผมรู้ว่าอยู่ที่ไหน ระหว่างขับรถก็ได้ให้ฝนโทรหาโมฯ ว่าเบลอยู่ไหนและได้คำตอบว่านอนหลับอยู่ พอขับไปจนถึงได้เจอกับคนจ้างงานและถามว่าเบลไปไหนได้คำตอบมาคือ "ไม่รู้"

 • ผมจึงได้ต่อว่าโมและคนจ้างงาน (แต่รถเบลจอดอยู่) หลังจากนั้นก็ได้อารมณ์เย็นลงและได้ใจความว่า ตอนแรกเห็นเบลหลับอยู่แต่พอตื่นมาเบลไม่รู้ไปไหน น่าจะไปกับผู้ชายอีกคนนึง เลยถามว่ามีเบอร์มั้ยคนจ้างงานบอกไม่มี มีแต่ไลน์จึงให้เขาช่วยติดต่อให้ส่วนผมกับแฟนก็คิยติดต่อเบลและเพื่อนเบล (จอย)

 • แฟนเบลเริ่มสงสัยและผิดสังเกตุว่า 'เบล' ขาดการติดต่อนานเกินไปจึงทักหาผม ผมจึงได้แชร์โลเคชั่นและให้เขามาหา ทั้งจอยและพี่ย้งมาถึงประมาณ 5 ทุ่ม ก็ช่วยกันหารอบๆ แต่ก็ไม่เจอวี่แววจึงนั่งรอ

 • 01.00 น.คนจ้างได้นำมือถือมาให้คุยปลายสายคือผู้ชายคนนั้นและน้ำเสียงเขาเหมือนรีบๆ รนๆ ว่าให้มารับ 'เบล' ด่วน 'เบล' ตัวเย็นแต่เอาน้ำลูบให้แล้ว พวกเราก็ดีใจโล่งอกคิดว่า 'เบล' ปลอดภัยแล้วจึงได้ขับรถไป 3 คันกะว่าเจอแล้วจะแยกย้ายกันไปเลย พอไปถึงก็ได้โทรหาผู้ชายคนนั้นเขาบอกว่าขึ้นมารับได้มั้ยเราเลยตอบไปว่าไม่อยากขึ้น เขาเลยบอกว่าโอเค เดี๋ยวแบกลงมาเพราะปลุกเท่าไหร่เบลก็ไม่ตื่น

 • 01.40 น. ผู้ชายคนนี้บอกว่าลงมาส่ง 'เบล' ไว้แล้วนะแต่มันขึ้นไปแล้ว เรามองผ่านเข้าไปเห็น 'เบล' ก็โล่งใจ แต่ประตูต้องใช้คีย์การ์ด เราเลยโทรไปอีกรอบมันตอบเราว่ารอไปก่อนเดี๋ยวมีคนเข้าออกแล้วเราค่อยเข้าไป เราจึงให้ยามเปิดให้จากข้างใน แฟนเราเดินเข้าไปหาเบลเป็นคนแรกพร้อมกับพี่ย้ง (แฟนเบล)

 • พอเดินเข้าไปเห็นเบลตัวซีดมากๆ พอจับตัว 'เบล' ตัวเย็นและเนื้อแข็งมากแฟนเราตกใจรีบเอามือแตะที่จมูก ปรากฎว่าเบลไม่หายใจแล้ว แฟนเรากับพี่ย้งสติหลุดไปพักนึงเลย เราเลยบอกว่าฝนโทร 191 เดี๋ยวพี่โทรหาที่บ้านเบลเอง

 • เราโทรหามันอีกสาย เว้นจากสายนั้นแค่ 5 นาทีแต่มันก็ไมรับแล้ว สุดท้ายตำรวจได้ไปเคาะห้องมันแต่มันไม่ยอมเปิดเลยโทรเรียกช่างสะเดาะกุญแจกว่าจะเปิดห้องมันได้

 • 04.30 น. เข้าไปในห้องมันนอนเปิดแอร์ฟังเพลงหลับสบายใจเลย ซึ่งเราเป็นคนเดียวที่นอกจากตำรวจที่ได้ขึ้นไปเพราะตำรวจกะเอาเป็นพยานเพราะเรารู้เหตุการณ์ ตั้งแต่แรกจนจบ พอลงมาจากชั้น 6 เราอยู่ในลิฟท์กับมันอยากจะชกหน้ามันแรงๆ สักทีแต่ตำรวจคอยกันอยู่เราเลยถามว่า มึงรู้มั้ยว่ามึงอุ้มน้องกูลงมาอะมันตายแล้ว มันตอบหน้านิ่งๆ น้ำเสียงเฉยว่า เดี๋ยวค่อยเล่าให้ฟังที่โรงพักทีเดียวจากนั้นพวกเราก็แยกย้ายกันไปที่โรงพัก

ด้าน นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น ผู้ต้องสงสัย ชายที่อุ้มผู้เสียชีวิตลงมานอนที่โซฟา เข้าให้ปากคำกับตำรวจ พร้อมเปิดใจเล่าว่าในวันเกิดเหตุ ตนและน้องเบล กับกลุ่มเพื่อน 10 คน ได้ดื่มกันในปาร์ตี้ที่บ้านหลังหนึ่งย่านบางบัวทอง ระหว่างนั้นตนและน้องเบลชอบพอกัน จึงได้ตกลงกันว่าหลังจบปาร์ตี้จะไปที่คอนโดฯของตน

แต่สายตาทั้งหลายต่างพุ่งเป้าไปยังนายน้ำอุ่นซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย และที่น่าสงสัยกว่านั้น คือการประกาศ "กูให้ 5000"ของนายรัชเดช ที่เคยได้โพสต์เฟซบุ๊กไปก่อนหน้านี้ทำให้สังคมตั้งคำถามว่า..ทำไมต้องตามหาพริตตี้สาว 'ลัลลาเบล'

โดยที่การโพสต์ครั้งนี้(ได้ลบไปแล้ว) ทำให้เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งหลักฐานของแรงจูงใจ คือข้อความที่นายน้ำอุ่นโพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุว่า..

"ถ้าใครเห็นนางส่งงาน กูให้ 5000"

ซึ่งทีแรก โพสต์นี้มีคำถามสงสัยมากมายตามมาว่า นายน้ำอุ่นตามหาน้องลัลลาเบล โดยวัตถุประสงค์อะไร?

ท้ายที่สุดแล้วนายน้ำอุ่นก็น่าจะทราบว่าผู้ตายไปรับงานย่านบางบัวทอง ทั้งนี้แหล่งข่าวยังระบุว่า เจ้าของงานเคยติดต่อ นายน้ำอุ่นไป N (คือ รับงาน ดูแลลูกค้า ชงเหล้า ดูหนัง กินข้าว พาเที่ยว) จึงได้ขอมาร่วมงานโดยไม่คิดค่าตัว

งานเอน (Entertain) และงาน VIP จากผู้ที่อยู่ในกลุ่มงานในลักษณะนี้ งานเอน (En) เป็นศัพท์ที่ใช้เรียกงานเฉพาะด้านที่มีอยู่จริง และมีอยู่มากมาย มีการประกาศหาคนไปทำงานในลักษณะนี้ไม่เว้นแต่ละวัน โดยส่วนใหญ่งานในลักษณะนี้จะมุ่งเน้นการสร้างความบันเทิงเริงใจให้เพศตรงข้าม ในลักษณะ 18+ โดยผู้ว่าจ้างอาจเป็นเพศใดก็ได้ ซึ่งอาชีพนี้มีค่าตอบแทนที่อยู่ในระดับปานกลาง ไปจนถึงเรทราคาที่สูงเลยก็มี ซึ่งเรทราคางานเอนเตอร์เทนนั้น จะอยู่ที่ราคาประมาณ 2,000-10,000 บาท แล้วแต่ลักษณะของงาน

จึงอาจจะสันนิษฐานได้ว่า การตามหาตัว'ลัลลาเบล' ของนายน้ำอุ่น มีเจตนาแอบแฝงซ่อนเร้นอย่างแน่นอน ถึงได้โพสต์ตามหาผู้ตายก่อนหน้านี้ เพราะต้องการเด็ก NV (ย่อมาจาก EN+ VIPผู้รับงานทราบดี ว่ารับงาน ต้องจบที่บนเตียง) ..."

....

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์