ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"หมอระวี" จี้ "พุทธิพงษ์" เลิกคำสั่งผู้บริหารตั้งสอบ "สหภาพฯไปรณีย์"

1.04K 6
หมอระวี จี้ พุทธิพงษ์ เลิกคำสั่งผู้บริหารตั้งสอบ สหภาพฯไปรณีย์

"หมอระวี มาศฉมาดล" จี้ "พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" เลิกคำสั่งผู้บริหารตั้งสอบ "สหภาพฯไปรณีย์" หลังเปิดโปงทุจริต ชี้กล้าหาญ เป็นตัวอย่างที่ดี ควรได้คุ้มครอง..

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.62 เวลา นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือต่อนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตั้งแต่เมื่อวานนี้ เพื่อให้ตรวจสอบกรณีที่สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจไปรษณีย์ไทยออกมาเปิดเผยข้อมูลความผิดปกติในการใช้งบประมาณ

ซึ่งถือว่าเป็นผู้ที่เสียสละ กล้าหาญ ยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ถูกต้องชอบธรรม มีส่วนร่วมในการป้องกันการทุจริตประพฤติมิชอบ สมควรได้รับความคุ้มครอง ในฐานะเป็นผู้ที่ชี้เบาะแสการทุจริต แต่กลับถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยคำสั่ง นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

นพ.ระวี กล่าวว่า ขอเรียกร้องนายพุทธิพงษ์ ให้มีคำสั่งยกเลิกการสอบสวนทางวินัย และเอาผิดทางแพ่ง สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจไปรษณีย์ไทย และมอบใบประกาศชมเชยให้ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ผู้ที่กล้าออกมาเปิดโปงการทุจริตในบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด ตนไม่เข้าใจว่าทำไมบอร์ดบริษัทไปรษณีย์ไทย มีเหตุผลอะไรถึงไฟเขียวให้เอาผิดกับสหภาพฯ

"นายพุทธิพงษ์ต้องพิจารณาทบทวนการทำงานของคณะกรรมการบริษัทฯ และผู้บริหารบริษัทฯ ที่ปล่อยปละ ละเลย ไม่ดำเนินการตั้งคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ติดตามตรวจสอบการทุจริต รวมไปถึงต้องมีคำสั่งเร่งรัดผลสอบสวนข้อเท็จจริงการใช้งบประมาณโครงการ จัดซื้อจัดจ้าง เนื่องจากที่ผ่านมาได้ใช้ระยะเวลาเกินสมควร แต่ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ" นพ.ระวี กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์