ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แห่เที่ยว "น้ำตกธารทอง" คึกคัก

713 0

แม้บางพื้นที่ในจังหวะดภาคอีสานกำลังได้รับผลกระทบจากพายุ จนยังเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง แต่ที่จังหวัดหนองคาย นักท่องเที่ยว ประชาชนในพื้นที่ พาครอบครัว แห่เที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำ ที่น้ำตกธารทอง หันอย่างคึกคักทีเดียว

บรรยากาศการท่องเที่ยวที่น้ำตกธารทอง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ที่อยู่ใกล้กับสกายวอล์ค จุดชมวิวพื้นกระจกใสแห่งแรกของประเทศไทย มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดหนองคายและจากจังหวัดใกล้เคียง ส่วนใหญ่เดินทางกันมาเป็นครอบครัวและเป็นกลุ่มเพื่อน มาเล่นน้ำและรับประทานอาหารริมน้ำตกกันเป็นจำนวนมาก ตลอดทั้งวัน 

ซึ่งช่วงนี้อยู่ในช่วงฤดูฝนทำให้ลำห้วยธารทองที่มีต้นน้ำอยู่ที่ป่าพานพร้าว-แก้งไก่ มีปริมาณมาก ส่งผลให้น้ำตกธารทองมีความสวยงามและมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำเป็นบริเวณกว้าง มีแอ่งน้ำให้เล่นน้ำได้ 

ซึ่งธารน้ำจะไหลไปตามลานหิน ลดหลั่นเป็นชั้นเล็ก ๆ ลดหลั่นกันไป ก่อนจะไหลลงแม่น้ำโขง โดยจะมีเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย สวนรุกชาติน้ำตกธารทอง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 10 กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช คอยให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ และดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาท่องเที่ยวน้ำตกธารทองตลอดทั้งวัน 

น้ำตกธารทอง อยู่ในเขตบ้านผาตั้ง ตำบลผาตั้ง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย อยู่ห่างจากตัวเมืองหนองคาย ประมาณ 83 กม. ก่อนถึงตัวอำเภอสังคม ประมาณ 11 กม. อยู่ติดถนนหนองคาย ศรีเชียงใหม่ สังคม สามารถเดินทางโดยรถยนต์ตามเส้นทางดังกล่าวได้อย่างสะดวกจนถึงบริเวณน้ำตก ผู้สูงอายุก็สามารถเดินทางมาเที่ยวน้ำตกแห่งนี้ได้อย่างสะดวกสบาย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์