ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

แม่เด็กเหยื่อข่มขืน โล่งใจ! เห็นคำสั่งปลด "ร้อยโท"

3.0K 15
แม่เด็กเหยื่อข่มขืน โล่งใจ! เห็นคำสั่งปลด ร้อยโท

แม่เด็กหญิง 14ปีโล่งใจ หลังได้รับรู้ว่า กระทรวงกลาโหม มีหนังสือคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1037/2562 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการในทันที! ซึ้งใจแสงสว่างแห่งความยุติธรรม

12 กันยายน 2562 รายงานข่าวเปิดเผยถึงกรณีที่ครอบครัวของเด็กหญิงวัย 14 ปี อ.นาทวี จ.สงขลา ออกมาทวงถามความคืบหน้า หลังเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ นายทหารยศ"ร้อยโท" สังกัด กองพันที่ 3 กรมทหารราบที่ 5 (ร.5 พัน 3) ข่มขืนบุตรสาวถึง 10 ครั้ง


โดยระบุว่า กระทรวงกลาโหม ได้มีหนังสือคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1037/2562 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ โดยมีใจความว่า

อาศัยอำนาจตามข้อบังคับ กห.ว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย และเลื่อนตำแหน่งข้าราชการกลาโหมพ.ศ. 2502 ให้ปลดร.ท.จเร โรจนศวิญญา (เหล่า ร.) นายทหารสังกัดฝ่ายส่งกำลังบำรุง ร.5 พัน 3 ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน ไม่มีเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ สังกัดมทบ.15 เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงวันที่ 11 ก.ย.62 ลงชื่อ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม


ความคืบหน้าหลังจากกระทรวงกลาโหม ได้มีหนังสือคำสั่งกระทรวงกลาโหมที่ 1037/2562 เรื่องให้ปลดนายทหารสัญญาบัตรออกจากราชการ โดยมีใจความว่า อาศัยอำนาจตามข้อบังคับ กห.ว่าด้วยการบรรจุ ปลด ย้าย และเลื่อนตำแหน่งข้าราชการกลาโหมพ.ศ. 2502 ให้ปลดร.ท.จเร โรจนศวิญญา (เหล่า ร.) นายทหารสังกัดฝ่ายส่งกำลังบำรุง ร.5 พัน3 ออกจากราชการ เป็นนายทหารกองหนุน ไม่มีเบี้ยหวัดบำเหน็จบำนาญ สังกัดมทบ.15 เนื่องจากกระทำผิดวินัยทหารฐานประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงวันที่ 11 ก.ย.62 ลงชื่อ พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม

ล่าสุด (12 ก.ย.)แม่ของเด็กหญิง14 ปีที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ออกมาเปิดเผยว่า ทันทีที่เห็นข่าวปรากฎออกมาครอบครัวรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก การลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อลูกครั้งนี้เริ่มเห็นผล"รู้สึกดีมาก ที่เรื่องนี้เริ่มเห็นทางออกบ้างแล้ว โล่งอกในระดับหนึ่งคะว่าคนผิดจะได้รับการลงโทษ" และขอขอบคุณทถกฝ่ายที่ออกมา่ช่วยเหลือ

ล่าสุดด้านกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แจ้งสื่อมวลชนจะมีการแถลงข่าวกรณีคดีทหารยศร้อยโท อำเภอ นาทวี จังหวัดสงขลา ณ ห้องประชุม ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend