ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"อนุทิน" ยัน "ภูมิใจไทย" ยังไม่มีแนวคิดแก้รัฐธรรมนูญ

805 31
อนุทิน ยัน ภูมิใจไทย ยังไม่มีแนวคิดแก้รัฐธรรมนูญ

เมื่อวันที่ 10 ก.ย.เวลา 08.05 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์ยื่นญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาปัญหาและแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นพรรคภูมิใจไทยเห็นด้วยหรือไม่ ว่า

เรื่องของเขาไม่ใช่ของเรา  เราก็เป็นเรา ทำไมต้องไปตามอะไรใคร เราก็ดูว่าอะไรที่มันดี 

ซึ่งพรรคภูมิใจไทยบอกมาตลอดเวลาว่าหากทำอะไรที่มีผลที่ดีขึ้นต่อประชาชนและประเทศชาติพร้อมทำทุกอย่าง อะไรที่ทำแล้วเพื่อความสะดวกและความต้องการของตัวเอง ก็ไม่ทำ

เมื่อถามว่าตอนนี้ยังไม่คิดเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญใช่หรือไม่ 

นายอนุทิน กล่าวว่า ตนตอบไปแล้ว และยังไม่มีแนวคิดแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ต่อมานายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมรับมือโรคระบาดที่มาจากน้ำท่วม ว่า  เรามีการเตรียมการรับมือกับภัยพิบัติทุกประเภทอยู่แล้ว โดยทางสาธารณสุขจังหวัดจะต้องเตรียมในเรื่องเวชภัณฑ์ในการรักษา ตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุขอยู่แล้ว 

รวมถึงการเตรียมพร้อมในเรื่องสถานพยาบาลหรือสิ่งของที่จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วย รวมถึงเจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขที่อยู่ในพื้นที่ด้วย เพื่อไม่ให้เสียขวัญ 

ทั้งนี้ ยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่หนัก เพราะเมื่อน้ำกำลังจะลดก็มีพายุลูกใหม่เข้ามาซ้ำอีก แต่ขอยืนยันว่าในเรื่องของยารักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับโรคที่มาทางน้ำ 

มีการเตรียมพร้อมอย่างดีแต่สิ่งที่เราจะต้องทำคือช่วงหลังน้ำท่วม เพราะจะเป็นความเดือดร้อนของประชาชน รวมถึงการฟักตัวของเชื้อโรคที่จะแสดงอาการออกมาของผู้ที่ติดเชื้อ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend