ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ศาลฎีกา 'ยกฟ้อง' บ.ไร่ส้มโกงค่าโฆษณา 138 ล้านบาท

9.14K 55
ศาลฎีกา ยกฟ้อง บ.ไร่ส้มโกงค่าโฆษณา 138 ล้านบาท

ศาลฎีกามีคำพิพากษายกฟ้องกรณีนายสรยุทธสุทัศนะจินดา และบริษัทไร่ส้ม ในกรณีโกงค่าโฆษณา มูลค่าความเสียหาย มูลค่ากว่า 138 ล้านบาทเนื่องจาก 3 มองว่า เป็นการฟ้องซ้ำ กับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่พนักงานอัยการคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง บริษัท ไร่ส้ม จำกัด / นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตกรรมการผู้จัดการบริษัทไร่ส้มฯ / นางสาวมณฑา ธีระเดช กรรมการบริหารไร่ส้มฯ / นางสุภัสชา หรือพิชชาภา เอี่ยมสะอาด เจ้าหน้าที่จัดคิว อสมท. ฐานร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ-ใช้ หรืออ้างเอกสารสิทธิปลอมเพื่อยื่นเป็นหลักฐานคิดค่าโฆษณาส่วนเกินในรายการคุยคุ้ยข่าว ปี 2549 ทำให้ บริษัทไร่ส้ม ไม่ต้องเสียค่าโฆษณา หรือเสียค่าโฆษณาส่วนเกินน้อยกว่าความเป็นจริง ซึ่งมีมูลค่าความเสียหายกว่า 138 ล้านบาท

โดยในคดีนี้ศาลชั้นต้น-ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งยกฟ้องให้จำหน่ายคดี เพราะเป็นการฟ้องซ้ำกับศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยในวันนี้ศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ ให้จำหน่ายคดีออกจากระบบ โดยไม่รับพิจารณาเพราะเนื้อหาคดีมีลักษณะฟ้องซ้ำกับคดีที่อัยการได้ฟ้องจำเลยทั้ง 4 ได้ร่วมกระทำความผิดในพ.ร.บ.การกระทำผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ

โดยหลังจากรับฟังคำพิพากษานายสรยุทธ ได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend