ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แบบนี้ต้องเหวี่ยงแห! ซ้อมเสมือนจริง "แก๊งโจ๋" บุกป่วน รพ.

979 7
แบบนี้ต้องเหวี่ยงแห! ซ้อมเสมือนจริง แก๊งโจ๋ บุกป่วน รพ.

จะซ้อมแผนระงับเหตุทั้งที เล็ก ๆ ได้ยังไง เล่นใหญ่กันไปเลย ตำรวจ สภ.จักรราช ซ้อมแผนเสมือนจริง เข้าควบคุมเหตุวิวาทป่วนห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล แบบทอดแหระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นตีกัน

นายแพทย์โชคชัย มานะธุระ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจักราช อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยตำรวจสภ.จักราช // ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีเกิดเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาล หลังจากต้นปี 2562 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมามีเหตุทะเลาะวิวาทภายในโรงพยาบาล ส่งผลกระทบกับผู้เาใช้บริการและขวัญกำลังใจของบุคลากรสาธารณสุขอย่างมาก

ทางโรงพยาบาลจึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุกรณีทะเลาะวิวาทในโรงพยาบาล โดยจำลองเหตุการณ์ว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทในงานงิ้ว เข้ามารับการรักษาบาดแผล ต่อมา มีกลุ่มคู่อริใช้อาวุธมีดบุกเข้ามาอาละวาดภายในห้องฉุกเฉิน ระหว่างที่แพทย์กำลังทำการรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บ

การฝึกซ้อมแผน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลรีบแจ้งตำรวจเข้ามาระงับเหตุ แล้วจึงเริ่มขั้นตอนการอพยพคนไข้รายอื่นออกจากห้องฉุกเฉิน พร้อมกันตัวเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล ออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย จากนั้น ตำรวจจะเข้ามาระงับเหตุจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ และควบคุมสถานการณ์ให้อยู่ในความเรียบร้อย ด้วยการนำแหมาทอดจับกลุ่มวัยรุ่นที่มีอาวุธมีดและกำลังอาละวาดอยู่

ซึ่งการซ้อมแผนที่ออกจะเหมือนจริง มีกลุ่มนักเรียนวัยรุ่นจำนวนมากมาเข้าร่วมกิจกรรม ทำให้การซักซ้อมแผนทอดแหควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ เป็นไปด้วยความทุลักทะเล แต่ถือได้ว่า ประสบความสำเร็จ เพราะทุกฝ่ายให้ความสนใจเข้าร่วมซ้อมแผนกันอย่างพร้อมเพรียง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend