ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562.

"ลีโอนาร์โด" พูดถึงการจากไปของ "มาเรียม" พะยูนน้อยขวัญใจคนไทย

4.5K 27
ลีโอนาร์โด พูดถึงการจากไปของ มาเรียม พะยูนน้อยขวัญใจคนไทย

นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" และยังเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยได้ มูลนิธิ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio Foundation) ที่ทำงานด้านการปกป้อง ดูแล อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสัตว์โลก ได้ออกมาโพสต์ถึงการตายของ "มาเรียม" พะยูนน้อยขวัญใจคนไทย

หลังจากที่ "มาเรียม" พะยูนน้อยขวัญใจคนไทยได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา และหลังจากนั้นในประเทศไทยก็ยังพบการตายของพะยูนน้อยอีก 4 ตัวภายใน 1 สัปดาห์ ซึ่งถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของนักอนุรักษ์และชาวบ้านในชุมชน เพราะ พะยูน เป็นสัตว์ที่กำลังจะสูญพันธุ์จากประเทศไทยในไม่ช้า

ทำให้หลังจากที่มีข่าวการสูญเสียเจ้าพะยูนตัวน้อยในไทย อย่าง "มาเรียม" ทำให้นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง "ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ" และยังเป็นนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยได้ มูลนิธิ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ (Leonardo DiCaprio Foundation) ที่ทำงานด้านการปกป้อง ดูแล อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสัตว์โลก ได้ออกมาโพสต์ภาพของมาเรียมและพูดถึงการพบมาเรียมครั้งแรกของนักอนุรักษ์ไทยและปมปัญหาการฆ่าชีวิตพะยูน

"พะยูนตัวน้อย ที่เป็นที่รักของคนไทยได้เสียชีวิตหลังจากบริโภคพลาสติกมาเรียม ตายด้วยภาวะช็อก อันมีสาเหตุมาจากจากกินเศษขยะพลาสติก ทำให้ไปขวางลำไส้ จนมีอาการอุดตันและอักเสบ จนทำให้มีแก๊สสะสมในทางเดินอาหาร ส่งผลให้มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด และปอดเป็นหนอง"

ซึ่งก่อนหน้านี้ "ลีโอนาร์โด" เคยโพสต์ภาพถ่าย เสือโคร่ง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้งของประเทศไทย ที่สามารถเพิ่มเสือโคร่งป่า ที่มีจำนวน 41 ตัว ในปี 2010-2011 จนในปี 2019 นี้ มีจำนวนเสือเพิ่มขึ้นที่ 66 ตัว คิดเป็นจำนวนการเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 60 อีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์