ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"จิมมี่ ชวาลา" ป่วยฉุกเฉินกลางงานวางศิลาฤกษ์โรงแรมหรู

935 9
จิมมี่ ชวาลา ป่วยฉุกเฉินกลางงานวางศิลาฤกษ์โรงแรมหรู

ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสื่อสารมูลนิธิประชาร่วมใจ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งการขอสนับสนุนรถพยาบาลรับผู้ป่วยฉุกเฉิน ที่บริเวณงานเลี้ยงฉลองการวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างโครงการโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ สี่แยกประตูลอด ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือพบว่าผู้ป่วยรายนี้คือนายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี นักธุรกิจค้าผ้า เศรษฐีใจบุญที่มีชื่อเสียงโด่งดังของนครศรีธรรมราช และของประเทศไทย

โดยมีอาการหายใจติดขัด หน้าซีดและยังพบว่ามีอาการสำลักอาหารร่วม ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพของมูลนิธิประชาร่วมใจได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วจึงเคลื่อนย้ายส่งโรงพยาบาลมหาราช งานเวชศาสตร์ฉุกเฉิน ซึ่งแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือจนอยู่ในภาวะปลอดภัยแล้ว


ก่อนที่นายจิมมี่จะป่วยกะทันหัน พบว่านายจิมมี่ ได้รับเชิญไปร่วมงานวางศิลาฤกษ์โครงการเซ็นทาราแกรนด์ ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือข่ายของกลุ่มเซ็นทรัล ที่ได้เริ่มดำเนินการธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งกำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง 

โดยก่อนเกิดเหตุนายจิมมี่ได้เข้าร่วมเป็นเกียรติพร้อมด้วยนักธุรกิจชื่อดังและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จำนวนมาก ภายหลังจากเสร็จพิธีผู้บริหารโครงการได้เชิญผู้เข้าร่วมงานเข้ารับประทานอาหารกลางวัน ปรากฏว่านายจิมมี่มีอาการหน้าซีด หายใจติดขัดและสำลักอาหาร ก่อนที่จะช่วยกันปบมพยาบาลและประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือ

สำหรับนายจิมมี่ เป็นที่รู้จักกันดีของผู้ที่ติดตามข่าวสารในประเทศไทย เป็นนักธุรกิจใจบุญที่มักจะบริจาคเงินสดให้กับงานสาธารณกุศลจำนวนมาก โดยในรอบหลายปีที่ผ่านมานายจิมมี่ได้บริจาคเงินไปแล้วหลายร้อยล้านบาท ส่วนใหญ่จะบริจาคให้กับโรงพยาบาลและการกุศลที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ 

โดยล่าสุดที่เป็นข่าวโด่งดังคือการบริจาคเงินจำนวน 16 ล้านบาทกับนายอาธิวรา คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลมในการวิ่งรับบริจาคซื้อเครื่องมือแพทย์หลายโรงพยาบาล นอกจากนั้นยังบริจาคเงินจำนวน 28 ล้านบาท เพื่อซื้อทองคำในการบูรณะปลียอดทองคำองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช จนปัจจุบันนายจิมมี่ยังคงบริจาคเงินอย่างต่อเนื่อง

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend