ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ขุนตาล"คว้าแชมป์เบ่งกล้ามเอเชียแปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ 75กก.

1.40K 18
ขุนตาลคว้าแชมป์เบ่งกล้ามเอเชียแปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ 75กก.

เพาะกาย เอเชีย แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในรุ่น 75 กก. ขุนตาล พวงเพชร ดีกรีแชมป์โลก คว้าแชมป์ไปครองตามคาด ส่วนรุ่น 70 กก. และ 80 กก.เป็นนักเบ่งกล้ามจากจีน ที่คว้าแชมป์

การแข่งขันเพาะกาย เอเชีย แปซิฟิก แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่เดอะไนน์เซ็นเตอร์ พระราม 9 ประจำวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม ซึ่งเป็นวันแรกของการแข่งขัน มีการชิงชัยทั้งหมด 9 รุ่นการแข่งขัน โดยมี ดาโต๊ะ พอล ชัวร์ ประธานสหพันธ์เพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย เป็นประธานเปิดการแข่งขัน

ร่วมด้วย หม่า เหว่ง กวง ประธานสมาคม สหพันธ์กีฬาแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก และ วิวัฒน์ วิกรานตโนรส ผู้ทรงคุณวุฒิของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), จันทร พิมพ์สกุล ประธานแผนทุนอุปถัมภ์กีฬา สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สสส. โดยมี ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย และเลขาธิการสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งเอเชีย ร่วมให้การต้อนรับ

ในการแข่งขันเพาะกายชาย รุ่น 75 กก. ขุนตาล พวงเพชร ดีกรีแชมป์โลก คว้าแชมป์ไปครองตามโผ ส่วนที่ 2 คือ จีนู มาลิล (อินเดีย) ที่ 3 ซานโตส คูมาร์ นารายานัน (อินเดีย) ที่ 4 ทรงพล บัวคลี ที่ 5 อนิรุต บุญเลิศ ด้าน - เพาะกายชาย รุ่น 65 กก.ที่ 1 สิบเอกฐาปกรณ์ เจ็นพนัสสัก ที่ 2 นำพล ตะวังทัน ที่ 3 อรรคเดช ปลีนารัมย์ ที่ 4 ซามีร์ เชรสธา (เนปาล) ที่ 5 ศิวรัฐ มหาลินกัน (อินเดีย)

ส่วนเพาะกายชาย รุ่น 70 กก.ที่ 1 ฉุย เตีย ฮี (จีน) ที่ 2 วรธร มัชฌันติกะ ที่ 3 พงศกร กาแก้ว ที่ 4 ณัฐพงศ์ ใบงูเหลือม ที่ 5 จีรพันธ์ โป่งคำ , เพาะกายชาย รุ่น 80 กก.ที่ 1 เกา เหว่ย (จีน) ที่ 2 โกเมน โกฏิชนม์ ที่ 3 อุเทน ดวงลาด ที่ 4 เดชณรงค์ ประเทศ ที่ 5 เควิน ทอมสัน (ออสเตรเลีย) , เพาะกายชาย รุ่นน้ำหนักเกิน 80 กก.ที่ 1 ชิทาเรช นาเตสัน (อินเดีย) ที่ 2 เตาฟิค อาเหม็ด พอคไก คาจา ฮุสเซน (อินเดีย) ที่ 3 แดดดี้ วัวริเนน (ฟินแลนด์) ที่ 4 หัสนัย โคนัก ที่ 5 อมรเทพ เร้าเขตร์กิจ

โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ที่ 1 ชฎาทิพย์ จันทรัตน์ ที่ 2 นฤบลวรรณ บัวอ่อน ที่ 3 สุภิญญา รักประกอบ ที่ 4 สาวิตรี อารีมิตร ที่ 5 เสวียะ ยี่ หม่า (จีน) , โมเดลฟิสิคหญิง รุ่นความสูงเกิน 160 ซม. ที่ 1 จิลล์เมเร่ ชมิทซ์ ที่ 2 ธนัสถา เอพเอพร์ส ที่ 3 ณัฏฐ์ณัชชา ทองสรวง ที่ 4 นิภาพร เฉื่อยกลาง ที่ 5 ถิรดา ค้าขึ้น ,

โมเดลฟิสิคหญิง ระดับอุดมศึกษา รุ่นทั่วไป ที่ 1 ชนิภรณ์ แก้วโชติ ที่ 2 นภัสสร เก่งตรง ที่ 3 สุกัญญา เจริญธนกิจกุล ที่ 4 จันชิ เดวี มาอิสนาม (อินเดีย) ที่ 5 นพรัตน์ ชัยสุขสุวรรณ โมเดลฟิสิคหญิง มาสเตอร์ รุ่นอายุ 30 ปี ขึ้นไป รุ่นทั่วไป ที่ 1 กนกลักษณ์ ชัยสุริยะเดชา ที่ 2 ศิรประภา สุวรรณประภา ที่ 3 อชิรญา แปงแสง ที่ 4 เรณุกา มูดาลิยาร์ (อินเดีย) ที่ 5 ยิน ไค มาร์กี้ แมดเดส (ฮ่องกง)


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend