ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"บิ๊กตู่"แนะ"ครม."อ่านหนังสือ"Blue Ocean Shift"ชี้อัดแน่นตัวอย่างจริงนำไปสู่ตลาดใหม่

876 11
บิ๊กตู่แนะครม.อ่านหนังสือBlue Ocean Shiftชี้อัดแน่นตัวอย่างจริงนำไปสู่ตลาดใหม่

"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แนะ "ครม." อ่านหนังสือ "Blue Ocean Shift" อัดแน่นตัวอย่างจริง นำไปสู่ตลาดใหม่ ชี้ จะพาองค์กรไปสู่น่านน้ำสีครามได้ ต้องเน้นความสำคัญนวัตกรรมทางคุณค่า

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.62 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แนะนำให้ครม.อ่านหนังสือ "Blue Ocean Shift" หรือ "วิถีสู่น่านน้ำสีคราม" นั้น เป็นหนังสือที่นำเสนอทั้งทฤษฎี และอัดแน่นด้วยตัวอย่างจริงๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ หนทางในการก้าวจากน่านน้ำสีแดงที่มีการแข่งขันอย่างดุเดือด ไปสู่น่านน้ำสีครามอันกว้างใหญ่ของตลาดใหม่ หลายคนอาจเข้าใจว่า "นวัตกรรม" ที่จะพาองค์กรไปสู่น่านน้ำสีครามได้นั้น ต้องเป็นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี แต่ไม่ใช่เช่นนั้น เพราะ Blue Ocean จะเน้นถึงความสำคัญของนวัตกรรมทางคุณค่า หรือ Value Innovation ที่ไม่เคยมีใครมอบให้ผู้บริโภคมาก่อน


"นายกฯ ฝากว่า หากรัฐบาลสามารถประยุกต์ใช้ blue ocean ในการบริหารประเทศ เราจะเป็นรัฐบาลที่สามารถส่งมอบนวัตกรรมทางคุณค่า ให้กับประชาชนชาวไทยนั่นเอง" นางนฤมล กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend