ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" ศักดิ์ ดาบสอง" ....ชีวิตของหมาล่าเนื้อ

1.28K 8

เส้นทางการค้าแข้ง สำหรับนักฟุตบอลแล้ว การเปลี่ยนทีมอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถปักหลักได้ คือ สิ่งที่ต้องยอมรับ และนี่คือชีวิต ของกองหน้าล่าประตู อณุศักดิ์ เหล่าแสงไทย จากแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี ติดตามรายงานได้จาก โสภณ เพชรแท้

การเปิดตัวผู้เล่นใหม่ ที่ถูกเสริมเข้าสู่ทีม แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี ทีมฟุตบอลในไทยลีก 2 หลังจากที่ตลาดโอนย้ายผู้เล่น เปิดให้แต่ละสโมสร ได้เสริมนักเตะเข้าสู่สังกัด และทีมแห่งทุ่งดอนเมือง ซึ่งอยู่ที่โซนรั้งท้าย คือ 15 จาก 16 ทีม ก็ดึงตัว อณุศักดิ์ เหล่าแสงไทย กองหน้าวัย 27 ปี ที่ไปค้าแข้งอยู่กับ ตรัง เอฟซี ในไทยลีก 3 เจ้าของผลงานยิงไป 10 ประตู ให้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากทั้งสองฝ่าย เคยร่วมงานกันมา เมื่อครั้งที่ อณุศักดิ์ อายุเพียง 19 ปี หรือย้อนหลังไปเมื่อ 8 ปีที่ แล้ว

เส้นทางชีวิตของกองหน้า ที่มีชื่อติดทำเนียบดาวยิง เจ้าของฉายา " ศักดิ์ ดาบสอง" กราฟชีวิตของเขา ในช่วง 3 ปี ให้หลัง คือ การเดินทางอย่าง จากบียู เดฟโฟ เอฟซี ในกรุงเทพ ไปร่วมงานกับอยุธยา เอฟซี ตามด้วยชัยนาท ฮอรน์บิล และลงใต้ไปเล่นให้กับ ตรัง เอฟซี จนลมพัดหวน กลับมาร่วมงาน กับ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี สำหรับวงการฟุตบอล การเดินทางของนักฟุตบอล ถูกนิยามว่า ไม่ต่างไปจากสุนัขล่าเนื้อ

การคืนถิ่นดอนเมือง ครั้งนี้ ภารกิจของ ศักดิ์ ดาบสอง คือ ยิงประตู เพื่อพาทีม แอร์ฟอร์ซ ให้พ้นจากโซนตกชั้นในชีวิตค้าแข้ง อณุศักดิ์ ผ่านงานมาร่วม 10 ทีม ผลงานที่ทำไว้ ถูกจัดให้อยู่ในทำเนียบดาวยิงคนหนึ่ง และเขากำลังเดินหน้ากับภารกิจ ช่วยแอร์ฟอร์ซ ให้ปลอดภัย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , FACE BOOK : Anusak Laosangthai
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend