ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"น้องบลู" ยันกลุ่มลับเฉพาะ แต่งตัววาบวิว "ก็แค่ศิลปะ"

5.0K 91

ตำรวจ ปอท. เรียก "น้องบลู" เน็ตไอดอลและพริตตี้ชื่อดัง ให้ปากคำในฐานะพยานคลิปโชว์หวิวฯ ด้านเจ้าตัวยืนยัน ไม่ได้เปิดออนไลน์แบบสาธารณะ และเป็นกลุ่มปิดลับเฉพาะ พร้อมมีการคัดกรองละเอียดยิบ

จากกรณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ น้องบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้ชื่อดัง ซึ่งตกเป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธ และยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ ภายหลังทาง บก.ปอท. ทราบเรื่องโดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ระบุว่าพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเรียกเจ้าตัวมาพบในวันที่ 10 ก.ค. เวลา 13.00 น. แต่น้องบูลไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกครั้งแรกได้โดยส่งทนายมาเลื่อนนัดให้เหตุผลว่าได้รับหมายกระชั้นชิดเกินไปและติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด จึงขอเลื่อนเป็นวันอังคารที่ 23 ก.ค. เวลา 10.00 น. นั้น


ล่าสุดเมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 23 กรกฎาคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ น้องบลู พร้อมนายอนุชา พุทธวรกุล (ทนายความ) ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. โฆษก ปอท. และ พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.กก.3 บก.ปอท. หลังได้รับหมายเรียกเพื่อให้ปากคำในฐานะพยานจากกรณีดังกล่าว

ต่อมาเวลา 11.30 น. ภายหลังการเข้าพูดคุยนานกว่า 1 ชั่วโมง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ภายหลัง พ.ต.อ.ขวัญชัย สอบปากคำนานร่วม 1 ชั่วโมงครึ่งแล้ว ในวันนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา "นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ" ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อนางสาวจิรารัตน์ เพียงแต่ให้เจ้าตัวมาให้ปากคำในฐานะพยานจากกรณีที่เกิดขึ้น พร้อมนำเอกสารมาประกอบคำให้การ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

น.ส.จิรารัตน์ กล่าวว่า ตนยอมรับว่ามีการเปิดกลุ่มสมาชิก VIP จริง เป็นคนดำเนินการเองทั้งหมด ปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 200-300 คน โดยจะเก็บเงินตามความเหมาะสม กลุ่มดังกล่าวนั้น บุคคลอื่นไม่สามารถเข้าถึงแบบสาธารณะ ส่วนสมาชิกที่รับเข้ามาจะมีการคัดกรองบุคคลที่เข้ามาก่อน ว่าบุคคลนั้นมีวุฒิภาวะหรือไม่ สำหรับเนื้อหาที่มีการพูดคุยในกลุ่ม ก็เป็นการทักทายแฟนคลับตามปกติ แต่อาจจะมีการแต่งกายวาบหวิวไปบ้าง ซึ่งตนมองว่ามันเป็นศิลปะ

น.ส.จิรารัตน์ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมายอมรับว่า กังวลมาก เพราะอัตราโทษสูง แต่เมื่อเอาหลักฐานมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ แล้วก็สบายใจขึ้น สำหรับหลักฐานที่มอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เป็นหลักฐานที่ทำให้เห็นว่า สิ่งที่ทำไปอาจไม่เหมาะ แต่ไม่ได้เผยแพร่ต่อประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงได้ สำหรับตอนนี้จึงมีการระงับกลุ่มไว้ก่อน เนื่องจาก จะต้องศึกษาข้อกฎหมายให้ละเอียดกว่านี้ว่าสามารถทำอันไหนได้บ้าง

ด้านนายอนุชา กล่าวว่า ลูกความตนเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวเป็นศิลปะ น่าจะทำได้ จึงทำไปโดยไม่ทราบข้อกฎหมาย

ส่วนกรณีที่ตกเป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร น.ส.จิรารัตน์ ได้ออกมาชี้แจงเปิดใจผ่านสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกว่า ประเด็นนั้นในครั้งแรกบูลไม่อยากพูดถึงแล้ว พี่ๆ ทั้งสองคนได้ออกมาให้สัมภาษณ์และชี้แจงในเรื่องนั้นแล้ว ส่วนเรื่องมือที่สามบูลยืนยันว่าไม่ใช่บูลแน่นอน และรูปหรือคลิปที่มีคนปล่อยออกมาไม่ใช่บูลเลย ที่ปล่อยผ่านไปเพราะได้ปรึกษาหลายๆ คน ว่าควรจะเงียบไว้ก่อน แต่เมื่อเงียบเรื่องก็ไม่จบสักที วันนี้จึงตั้งใจที่จะบอกว่า

"ไม่ใช่บูลนะคะ ทั้งรูปหรือว่าเรื่องที่ไปโชว์รูมรถหรู ยืนยันไม่เคยไปโชว์รูมรถหรูเลย"น.ส.จิรารัตน์ กล่าว

น.ส.จิรารัตน์ กล่าวอีกว่า เรื่องผ่านมาค่อยข้างนานแล้ว และบลูก็ปล่อยผ่านไปแล้ว แต่ถ้ายังมีคนที่ยังไม่หยุดการกระทำที่ทำให้บูลเสียหายก็อาจจะต้องให้ข้อกฎหมายเข้ามาช่วย เมื่อถามว่ายังมีการติดต่อกับซันอยู่หรือไม่ น.ส.จิรารัตน์ เปิดใจอีกว่า มีแค่ติดต่อกันช่วงที่เป็นข่าว พี่เขามาแสดงความขอโทษ แต่ไม่ได้ให้กำลังใจอะไรเยอะแยะ เขารู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุทำให้เราเดือดร้อน

เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend