ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

"อนุสรณ์" ชี้ "ประยุทธ์" ไม่ควรปล่อย "พปชร." จัดสัมมนาในรีสอร์ทที่มีปัญหา

742 12
อนุสรณ์ ชี้ ประยุทธ์ ไม่ควรปล่อย พปชร. จัดสัมมนาในรีสอร์ทที่มีปัญหา

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.62 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีพรรคพลังประชารัฐจัดสัมมนาในรีสอร์ท 88 การ์มองเต้วังน้ำเขียว ซึ่งมีความน่าสงสัยในเรื่องคดีบุกรุกพื้นที่ของกรมอุทยานแห่งชาติว่า

ในขณะที่รัฐบาลกำลังจะแถลงนโยบายต่อรัฐสภาซึ่งควรประพฤติปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด กลับทำในสิ่งที่น่าผิดหวัง ทั้งที่น่าจะมีโรงแรมหรือรีสอร์ทประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมายจำนวนมาก แต่กลับไปเลือกเอารีสอร์ทที่กำลังมีปัญหาบุกรุกพื้นที่อุทยานฯถึง34 รายการและพบสิ่งปลูกสร้างอีก18 รายการ เคยถูกจับกุมมาแล้วถึง2 ครั้งทางกรมอุทยานฯกำลังสั่งให้รื้อถอนและอัยการกำลังทำสำนวนเพื่อส่งฟ้องศาล

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐเคยตกเป็นข่าวว่าใช้ "พลังดูด" เพื่อให้นักการเมืองจากพรรคอื่นย้ายพรรค ซึ่งพบว่าประมาณ 100 คนมีคดีความที่อาจจะนำไปสู่การถูกศาลพิพากษาให้จำคุกหรือถูกปรับ แต่เมื่อเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐมีบางรายรอดพ้นจากการถูกดำเนินคดีเพราะส่งฟ้องศาลไม่ทันจนถูกสังคมวิจารณ์ว่าเป็นโปรย้ายค่ายหรือไม่ กรณีรีสอร์ทที่อาจบุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติถูกใช้เป็นสถานที่จัดสัมมนาครั้งนี้ ขอให้จับตาดูต่อไปว่าสุดท้ายจะกลายเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้กระทำผิดกฏหมายใดๆเลยหรือไม่

"อีก 2 วันพรรคฝ่ายค้านจะอภิปรายนโยบายของรัฐบาลในรัฐสภา จะซักถามว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามนโยบายที่แถลงได้จริงหรือไม่ กรณีจัดสัมมนาที่รีสอร์ทแห่งนี้ ถือเป็นอีกเรื่องที่จะทำให้ประชาชนเกิดคำถามและอาจไม่เชื่อถือในสิ่งที่รัฐบาลกำลังจะแถลงว่าจะทำได้จริงตามที่ได้ประกาศไว้ได้หรือไม่ เพราะถือเป็นพฤติการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจ" นายอนุสรณ์ฯ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend