ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

"ครูบลู" เปิดกลุ่มลับโชว์สยิว เลื่อนนัดพบตร.ปอท อ้างติดภารกิจ ตจว.

2.04K 28
ครูบลู เปิดกลุ่มลับโชว์สยิว เลื่อนนัดพบตร.ปอท อ้างติดภารกิจ ตจว.

จากกณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ "ครูบลู" พริตตี้คนดัง ที่เป็นข่าวมือที่สาม ระหว่าง ต้นหอม ศกุนตลา กับ ซัน ประชากร ซึ่งเจ้าตัวออกมาปฏิเสธ และยืนยันว่าเป็นเพียงคนรู้จักฝ่ายชายเท่านั้น ขณะเดียวกันก็ถูกโลกออนไลน์ขุดคุ้ยคลิปวีดีโอโชว์วาบหวิว ซึ่งผู้ที่สนใจหรืออยากดูต้องเสียเงินคนละ 300-500 บาท สมัครเข้าไปดูในห้องกลุ่มลับ ภายหลังทาง บก.ปอท. ทราบเรื่องโดย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. และโฆษก บก.ปอท. ระบุว่าพฤติกรรมเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เตรียมเรียกเจ้าตัวมาพบในวันที่ 10 ก.ค. ทางน.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู ได้ส่งทนายความส่วนตัวเข้าพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. เพื่อขอเลื่อนนัด โดยให้เหตุผลว่า ติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด และเพิ่งได้รับหมายเรียก

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงกรณี น.ส.จิรารัตน์ ชานันโห หรือ ครูบลู เน็ตไอดอลและพริตตี้คนดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวของตนเอง เชิญชวนให้เข้ากลุ่ม VIP ซึ่งเป็นกลุ่มไลฟ์สดแบบใกล้ชิด กับ ครูบลู มีการเผยสัดส่วนของร่างกาย โชว์หวิว โดยกลุ่มดังกล่าว จะต้องมีการจ่ายเงินค่าเข้าคนละ 300-500 บาท ว่า ได้รับรายงานจาก บก.ปอท. ว่า จากการตรวจสอบกรณีไลฟ์สดดังกล่าวมีลักษณะเป็นการเชิญชวนให้เข้ากลุ่ม จากนั้นเมื่อเข้าไปในกลุ่มแล้วมีการไลฟ์สดโชว์เรือนร่างลักษณะวาบหวิวนอกจากนี้ยังมีการเรียกเก็บเงินค่าเข้าไปในกลุ่มดังกล่าว

.

ซึ่งการกระทำลักษณะนี้อาจจะเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ แก้ไข พ.ศ.2560 ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาทรอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในเรื่องดังกล่าวนั้น ทาง บก.ปอท. จะดำเนินการสืบสวนสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ผู้ที่เกี่ยวข้อง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไปโดยเร็ว

ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกพื้นที่ ทำการกวดขัน สืบสวนสอบสวนและดำเนินคดีกับความผิดในลักษณะดังกล่าวมาโดยตลอด พร้อมจัดตั้งศูนย์ติดตามความเคลื่อนไหวและเฝ้าระวังทางสื่อสังคมออนไลน์ (ศฝส.) บก.ปอท.,ศูนย์โซเชียลมิเดีย (ศปก.ตร.),ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (ศปอส.ตร.) และยังรวมไปถึงหน่วยพื้นที่ต่างๆ ในการเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบข้อมูลผู้กระทำความผิดในสื่อสังคมออนไลน์

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวด้วยว่า ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน ขอให้คำนึงถึงการกระทำในลักษณะที่เป็นความผิดเกี่ยวกับการนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ การแชร์ ข้อความ รูปภาพ คลิปวีดีโอในสื่อสังคมโซเชียลมิเดีย ที่เป็นความผิดตามกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการขายบริการทางเพศ การพนัน ลงรูปภาพในลักษณะลามกอนาจาร ด้วยวิธีการแชร์ เผยแพร่ จากการโพสต์ที่มีความผิด ซึ่งผู้ใช้บริการทางโซเชียลมิเดีย ต้องระมัดระวังกันมากและคำนึงถึงการกระทำใดๆ ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย และจะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม ซึ่งมีอัตราโทษทั้งจำและปรับ

.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. เปิดเผยว่า ทางน.ส.จิรารัตน์ ชานันโท หรือ ครูบลู ได้ส่งทนายความส่วนตัวเข้าพบพนักงานสอบสวนบก.ปอท. เพื่อขอเลื่อนนัด โดยให้เหตุผลว่า ติดภารกิจอยู่ต่างจังหวัด และเพิ่งได้รับหมายเรียก เมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา ทำให้กระชั้นชิดเกินไป จึงไม่สามารถมาพบพนักงานสอบสวนตามที่มีหมายเรียกครั้กแรกได้ ทางพนักงานสอบสวนบก.ปอท. พิจารณาแล้วมีเหตุอนุญาตให้เลื่อนเป็นวันอังคารที่ 23 ก.ค. นี้ เวลา 10.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend