ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

บริษัทออกหนังสือชี้แจงลงโทษหนุ่มคลั่งการเมือง เจ้าตัวไม่สำนึกด่า-ขู่ลาออก

66.48K 478
บริษัทออกหนังสือชี้แจงลงโทษหนุ่มคลั่งการเมือง เจ้าตัวไม่สำนึกด่า-ขู่ลาออก

หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แสดงความเห็นดังกล่าวในข่าว "คุณแม่ขอรับบริจาคเลือดทุกกรุ๊ปช่วยหนูน้อยวัย 9 เดือน" ที่ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ NationTV22 โดยได้แสดงความเห็นว่า "ขอวอนชาวสลิ่ม อย่าไปบริจาคเลือดนะครับ อาจส่งผลกับการพัฒนาสมองของเด็กได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มคะนองกราบขอโทษสังคม หงายการ์ดอยากให้คนไทยสามัคคี สวนทางพฤติกรรม

ปรากฏว่ามีชาวโซเชียลมากมายเข้ามาแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์ตอบโต้ชายรายดังกล่าว ถึงความไม่เหมาะสม ทว่าหนุ่มรายดังกล่าวมิได้มีจิตสำนึกถึงการกระทำของตัวเอง กลับโต้กลับคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์บนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

.

กราบขอบพระคุณสื่อเนชั่นที่เอาผมไปเขียนข่าวนะครับ เชิญพี่น้องชาวนกหวีดสลิ่มศรีคนดีของชาติ ส่อง เสือกได้ตามอัธยาศัยเลยนะครับ ข่าวหน้าฟีดผมแชร์ไว้เพียบ อ่านๆกันบ้างนะครับ หูตา จะได้สว่างๆ มีสมองขึ้นมาบ้าง..ผมก็ขี้เกียจจะไปตามด่าตามว่าละเหมือนกัน เหนื่อย ขี้เกียจเอาลิ้งข่าวมาตามแปะให้อ่าน ให้พวกมึงฉลาดกันเนี่ย

ภายหลังที่ได้โพสต์ลงสังคมออนไลน์ผู้คนต่างทวีความเดือดเข้าไปต่อว่าและตำหนิถึงพฤติกรรมของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ หลังจากนั้นผ่านไปไม่นานผู้ใช้เฟซบุ๊ครายนี้ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ในขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ก็ได้นำเอาประวัติของหนุ่มคนนี้ออกมาเปิดเผยอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งที่ทำงาน จนกระทั่งทางบริษัทต้นสังกัดของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ออกมาขอโทษถึงพฤติกรรมของพนักงานในสังกัด พร้อมจะพิจารณาบทลงโทษของพนักงานด่วนที่สุด "ขออภัยแทนทุกท่านด้วยนะครับ ในความประพฤติของพนักงานทางบริษัทจะพิจารณาบทลงโทษพฤติกรรมของพนักงานด่วนที่สุดขอความกรุณาพฤติกรรมต่างๆทางบริษัทไม่มีส่วนรู้เห็นใดๆทั้งสิ้นครับ"

ต่อมาหนุ่มรายนี้ได้ออกมาโพสต์ขอโทษว่า "ผมต้องขออภัยพี่น้องชาวโซเชียลด้วยนะครับ เป็นเพราะความปากหมาของตัวผมเอง ต้องขออภัยทุกๆฝ่าย ทั้งพี่ตูน และ น้องที่ขอบริจาคเลือด และมูลนิธิที่บริจาคเลือด รวมถึงชาวเพจเนชั่นทุกๆท่าน ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ ผมสำนึกผิดแล้วครับ ให้อภัยผมนะครับ ผมสัญญาจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับ สำนักข่าวเนชั่น ไม่ไปด่าทอต่อพี่น้องที่เห็นต่างอีกแล้วครับ.."

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้โพสต์เพิ่มเติมถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมภาพที่เจ้าตัวยกมือขอโทษว่า "ผมต้องขออภัยพี่น้องชาวโซเชียลด้วยนะครับ เป็นเพราะความปากหมาของตัวผมเอง ต้องขออภัยทุกๆฝ่าย ทั้งพี่ตูน และ น้องที่ขอบริจาคเลือด และมูลนิธิที่บริจาคเลือด รวมถึงชาวเพจเนชั่นทุกๆท่าน ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ ผมสำนึกผิดแล้วครับ ให้อภัยผมนะครับ ผมสัญญาจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับ สำนักข่าวเนชั่น ไม่ไปด่าทอต่อพี่น้องที่เห็นต่างอีกแล้วครับ..

เจตนาโดยแท้จริงของผมแล้ว ผมแค่ต้องการให้พี่น้องคนไทยด้วยกัน รักและสามัคคีกัน ให้เป็นสยามเมืองยิ้มเหมือน 10 ปีก่อน ก่อนที่จะมีม้อบสีคนไทยทะเลาะกัน ผมแค่อยากเห็นภาพเหล่านั้นกลับคืนมา เราเคยรักใคร่กลมเกลียวกัน ทุกท่านยังจำได้มั้ย?

บางทีผมก็อยากเอาข้อมูลที่เป็นความจริงมาให้อ่านให้ดูกัน แต่ก็โดนด่ากลับเหตุเพราะเชื่อต่างกัน ข้อมูลไม่ตรงกัน แต่ก็ไม่เป็นไรผมไม่ว่า แต่หลายๆครั้งผมก็ยอมรับว่าเก็บกด จึงใช้ถ้อยคำที่รุนแรงและไร้จิตสำนึกออกไป ผมขอยอมรับผิด และผมต้องขอโทษทุกฝ่าย ทั้งสำนักข่าวต่างๆ และ เพจที่เกี่ยวข้อง ผมขออภัยอย่างสูง

บัง..Thaleangkiat

แต่ก็ยังคงมีผู้ใช้เฟซบุ๊คอีกจำนวนมาก ได้แชร์ข้อความขอโทษของหนุ่มคนนี้ออกไป ในลักษณะที่ว่าที่ออกมาขอโทษสังคมนั้น ยังไม่ได้สำนึกผิดแต่อย่างใด เพราะมีการโต้ตอบกับผู้ที่มาแสดงความเห็นบางรายในลักษณะที่ขอให้เหตุการณ์นั้นจบไป หรือ เพียงเพื่อลดกระแสการต่อต้านเท่านั้น

จากการตรวจสอบของสำนักข่าวเนชั่น พบว่าหนุ่มรายนี้มีพฤติกรรมแสดงออกทางการเมืองที่ชัดเจนมาโดยตลอด ซึ่งดูจากโพสต์ต่าง ๆ บนหน้าเฟซบุ๊ค และที่ผ่านมานั้นหลายครั้งที่นายคนนี้ได้เข้ามาคอมเม้นในเพจเฟซบุ๊คเนชั่นทีวี 22 โดยใช้ข้อความที่ไม่เหมาะสม กับผู้ใช้รายอื่น

.

ล่าสุดทางบริษัทต้นสังกัดได้ออกหนังสือชี้แจงพฤติกรรมการกระทำของพนักงานบริษัทฯ ดังนี้

ตามที่มีกระแสด้านโซเชียลเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพนังานบริษัท ชื่อนายเถลิงเกียรติ สุดารี นั้นบริษัทฯขอนอบรับคำวิจารณ์ทุกๆคำวิจรณ์ที่เกิดขึ้น ทางบริษัทเองมิได้นิ่งนอนใจกับปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้น และไต้เรียกพนังงานที่ถูกกล่าวหามาพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

บริษัทฯเองโดยผู้บริหารขอเรียนชี้แจงว่าด้วยวัฒนธรรมองค์กร บริษัทฯตระหนักและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝาย ไม่ว่าจะเปืนในเรื่องธุรกิจ และการทำงานภายในบริษัท ทั้งตัวลูกค้า คู่ค้า และพนักงาน โดยตั้งอยู่บนหลักเหตุและผลที่ปรากฎ และยอมรับในความคิดต่าง ซึ่งมิใช่เป็นแค่เพียงวาทะกรรม แต่เราปฏิบัติกันจริงๆภายในบริษัทฯ นอกเหนือจากนั้นบริษัทฯได้ให้ความเคารพสิทธิ์ส่วนบุคคลของพนักงานแต่ละคน ไม่ว่าความคิดเห็นทางการเมือง ครอบครัว หรือแม้จะมีธุรกิจหลังเลิกจากการทำงาน ฯลฯ แต่จะต้องไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของบริษัทฯ เพราะบริษัทฯเองมีความเข้าใจในพื้นฐานของแต่ละครอบครัวที่ต่างกัน ซึ่งมาทำงานในที่ๆเดียวกัน

ในกรณีนี้เช่นเดียว แม้ว่าเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคลในการที่จะวิจารณ์ในที่ๆเป็นสื่อของแต่คะบุคคลก็ตาม แต่เมื่อใดที่ส่งผลกระทบต่อบริษัท บริษัทได้ขอใช้อำนาจที่พึงมีพิจารณาตามกรอบเหตุและผลเกี่ยวข้องกับพนักงานท่านดังกล่าวในทุกๆด้าน

หลังจากการพิจารณาโดยถี่ถ้วน จึงได้ตักเตือน สังพักงานและทำทัณฑ์บน โดยทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรตามรูปแบบของบริษัทฯต่อไป รวมทั้งให้พนังานท่านดังกล่าวแสดงสปีริตในการที่จะขอไทษในสิ่งที่กระทำลงไปบนสื่อโซเซียลที่ได้วิจารณ์มาและบนหน้าเพจของตนเอง แต่หากมีการกระทำความผิดซ้ำเดิมอีกครั้ง บริษัทฯจะพิจารณาโทษในลำดับขั้นต่อไป

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลได้แคปข้อความที่หนุ่มรายนี้โพสต์ด้วยท่าที่ไม่สำนึกบนสื่อโซเชียลของตัวเองว่าขู่จะลาออก ด้วยข้อความว่า "บริษัท***ที่ไม่ยอมรับแนวคิดแบบเสรีประชาธิปไตย เดี๋ยว**จะลาออกให้ดู"

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend