ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2563.

น้ำผุดตรัง....แหล่งท่องเที่ยวใหม่สุดแปลกยิ่งตบมือน้ำยิ่งผุด

4.8K 11

ที่จังหวัดตรัง พบน้ำผุดในลำคลองบ้านหนองศรีจันทร์ ต.หนองบัว อ.รัษฎา และยิ่งตบมือให้ดังเท่าไหร่พรายน้ำก็จะผุดมากขึ้นเท่านั้น ขณะที่บางคนมีความเชื่อว่าสามารถรักษาโรคบางอย่างได้ ซึ่งอำเภอรัษฎาเตรียมทำประปาหมู่บ้านและแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

คุณนายอนันต์ พรหมเพียรพงศ์ นายอำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง พาผู้สื่อข่าวไปดูน้ำผุดขึ้นจากลำคลองบ้านหนองศรีจันทร์ หมู่ที่ 5 ต.หนองบัว อ.รัษฎา ซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติมานานหลายร้อยปีแล้ว เป็นน้ำจืดที่มีระดับความลึกกว่า 2 เมตร กว้างประมาณ 3 เมตร ชาวบ้านช่วยกันนำวัชพืชและสิ่งกีดขวางออก ใสสะอาดจนเห็นตัวปลาและสาหร่ายที่อยู่ใต้น้ำสิ่งที่น่าอัศจรรย์ก็คือ เมื่อชาวบ้านตบมือให้เสียงดังมากเท่าไร น้ำก็จะผุดขึ้นมามากและเป็นวงกว้างขึ้น ตามปกติน้ำจะผุดขึ้นมาเอื่อย ๆ ตลอดทั้งปี ชาวบ้านบางรายเชื่อว่า ถ้าตักน้ำจากแหล่งนี้ไปอาบจะช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยได้

นายอำเภอรัษฎาบอกว่า เตรียมนำตัวอย่างน้ำไปตรวจสอบว่ามีคุณสมบัติผลิตเป็นน้ำประปาหมู่บ้านได้หรือไม่ แต่ในเบื้องต้นได้ส่งเสริมเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไปแล้ว โดยมอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านในพื้นที่ ช่วยกันทำความสะอาดและปลูกต้นไม้เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ชมตลอดทั้งปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend