ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2563.

"โต้ง TWOPEE" เผยเพลงใหม่ ถ่ายทอดชีวิตไนท์ไบค์เกอร์

3.8K 15

โต้ง TWOPEE แร็ปเปอร์ฮอตสุดของวงการเพลงไทยตอนนี้ ล่าสุด ได้ปรากฎตัวในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ YAMAHA ALL NEW MT-15 พร้อมนั่งแท่นเป็นเอ็นดอสเซอร์คนล่าสุดของแบรนด์ ที่งานนี้ โต้งยังมาพร้อม Music Video เพลงใหม่ชื่อว่า "We come alive"

ภายใต้คอนเซ็ปต์ "สำหรับบางคน แสงสว่างไม่ได้มาจากพระอาทิตย์ กลางวันจึงต้องการกลางคืนไว้ขับเคลื่อน" อันสะท้อนมุมมองชีวิตของไนท์ไบค์เกอร์ ที่เชื่อว่า บนโลกทุกอย่างถูกสร้างมาคู่กัน เพื่อผลักดันกันและกัน มีขาว ก็ต้องมีดำ มีกลางวัน ก็ต้องมีกลางคืน เพื่อขับเคลื่อนทุกอย่างให้หมุนไปข้างหน้า ก็เหมือนชีวิตที่ใช้ด้านเดียวไม่ได้ กลางวันจึงต้องการกลางคืนไว้ขับเคลื่อน 


โดยทางยามาฮ่า ต้องการแสดงให้เห็นถึงตัวตนของกลุ่มลูกค้ายามาฮ่า รุ่น MT-15 ที่มีอยู่จริง ซึ่งชื่นชอบการขับขี่ในยามค่ำคืน เป็นคนที่รักการขับขี่ ที่ไม่ได้เน้นความเร็ว แต่ต้องการประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เร้าใจ แต่ยังอยู่ในกฎระเบียบการใช้รถใช้ถนน และมารยาทในการใช้รถบนท้องถนนร่วมกับผู้อื่น ในช่วงเวลาว่างก็จะมาขับขี่รถเพื่อผ่อนคลายร่วมกับเพื่อนฝูง โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เพราะช่วงเวลานี้ กลุ่มไนท์ไบเกอร์ถือว่า ชีวิตได้พบกับแสงสว่าง ที่จะช่วยเติมพลังชีวิตให้มีแรงที่จะต้องไปทำงาน หรือใช้ชีวิตที่ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่และสังคมของตัวเองต่อไป

ยามาฮ่าเลยตั้งใจจะถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ แนวคิดทัศนคติที่ดีของคนกลุ่มนี้ ซึ่ง โต้ง TWOPEE ก็มีไลฟ์สไตล์และแนวคิดที่ตรงกัน จึงได้มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวของกลุ่มไนท์ไบค์เกอร์ โดยสื่อสารออกมาเป็นบทเพลงสำหรับไนท์ไบค์เกอร์ทุกคน ที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เพื่อให้ผู้ที่ร่วมใช้รถใช้ถนนและสังคม ได้รับรู้และเข้าใจถึงตัวตนของกลุ่มไนท์ไบค์เกอร์

ด้าน แร็ปเปอร์หนุ่มสุดฮอต โต้ง TWOPEE เผยว่า เป็นคนที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์อยู่แล้ว และแฟนๆส่วนใหญ่ที่ติดตามโต้ง จะมีวิถีชีวิตที่ใช้รถจักรยานยนต์ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะช่วงเย็นถึงค่ำหลังเลิกงาน ก็จะออกมาสังสรรค์เฮฮา เพื่อเอาพลังจากแสงสว่างยามค่ำคืน มาเป็นแรงขับเคลื่อนในการใช้ชีวิตในวันต่อๆไป ซึ่งพอโต้งได้สัมผัสกับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาแล้ว ก็ทำให้เกิดไอเดียในการเขียน และแต่งเพลงใหม่นี้ โดยเนื้อหาเพลงเป็นการถ่ายทอดมุมมองความคิด และการใช้ชีวิตของไนท์ไบค์เกอร์ มาสื่อสารให้ทุกคนได้รับรู้ว่า แท้จริงแล้ว พวกเค้ามีแนวความคิดที่ตรงข้ามกับที่ทุกคนเข้าใจและตีความเอาเองจากสิ่งที่มองเห็น ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามเพลงนี้ พร้อมกับมิวสิควิดีโอที่มีให้ทุกคนได้ชมกันด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย คมน์ นพรัตน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend