ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

แห่เซลฟี่ กังหันลมยักษ์ 12 ต้น ที่ยอดเขายายเที่ยง

1.71K 13
แห่เซลฟี่ กังหันลมยักษ์ 12 ต้น ที่ยอดเขายายเที่ยง

นครราชสีมา-วันนี้( 24 มิถุนายน 2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวแห่เดินทางไปเที่ยวจังหวัดนครราชสีมาช่วงหยุดสุดสัปดาห์กันจำนวนมาก โดยเฉพาะเขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา มีนักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่กังหันลมยักษ์ 12 ต้น

บนยอดเขาแห่งใหม่ ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ปั่นจักรยานกินลมชมวิว และชมสายหมอกแสงแดดอ่อนๆยามเช้า

โดยบ้านเขายายเที่ยงใต้ ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนของยอดเขายายเที่ยงแห่งนี้ อยู่ภายใต้การดูแลของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ซึ่งมักจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นมาชมและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดเขา  พร้อมกับชมอ่างเก็บน้ำตอนบน ที่ใช้แรงดันจากน้ำที่สูบไปพักไว้ ปล่อยลงไปหมุนเครื่องจักรเพื่อปั่นเป็นกระแสไฟฟ้า

ทำให้นักท่องเที่ยวต่างแวะเวียนมาเที่ยวตลอดทั้งวัน  โดยเฉพาะช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวจะขึ้นมาบนยอดเขายายเที่ยงมากเป็นพิเศษ  ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้นำกังหันลมยักษ์มาติดตั้งเพิ่มอีก 12 ต้น ตรงจุดชมวิวบนยอดเขา ตรงข้ามกับอ่างเก็บน้ำลำตะคอง สำหรับใช้ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ซึ่งการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีแผนจะพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบยั่งยืนไปในตัว โดยจะทำทางจักรยานให้นักท่องเที่ยวปั่นจักรยานไปชมกังหันลมยักษ์ได้แบบใกล้ชิด และมีศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับระบบการผลิตกระแสไฟฟ้ารูปแบบต่างๆของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยให้ประชาชนได้เยี่ยมชม และศึกษาเรียนรู้ไปในตัว

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend