ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

"เมฆ วินัย" รับ "เจ็บสุดในชีวิต" ป่วยโรคหายาก "ตุ่มน้ำพอง"

3.3K 20

หลังจาก เมฆ วินัย ไกรบุตร ดารานักแสดงชื่อดัง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แจ้งข่าวว่า ตัวเองป่วยเป็นโรคหายาก ที่ชื่อว่าโรค"ตุ่มน้ำพอง" ที่ทำให้ตัวเขามีความทุกข์ทรมานอย่างมาก เพราะเป็นตุ่มพองขนาดใหญ่ขึ้นทั่วทั้งตัว มีอาการแสบร้อน คัน โดยเป็นโรคที่พบเพียง 1 ใน 4 แสนคนเท่านั้น

ล่าสุดเนชั่นบันเทิง ได้นัดเจอเมฆ เพื่อสอบถามจากปากเจ้าตัวถึงเรื่องนี้ ที่เมฆบอกว่า มีคนไทยไม่ถึง 10 คนที่ป่วยโรคนี้ ซึ่งที่ผ่านมาสองเดือน ได้ตระเวณพบแพทย์มาสิบกว่าโรงพยาบาล ก็ไม่มียารักษา จนมาถึงโรงพยาบาลจุฬาฯ ที่อาจารย์หมอเอาชิ้นเนื้อของเมฆมาตรวจ จึงพบว่า เป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือโรคตุ่มน้ำพอง ที่ทำให้มีตุ่มขึ้นทุกที่ทั้งร่างกาย ซึ่งหมอบอกว่า โรคนี้เกิดขึ้นเองโดยไม่มีสาเหตุ โชคดีที่รพ.จุฬาฯมียา แต่มีเพียง 2 โดส โดยเมฆได้รับยาไปแล้วหนึ่งโดส อาการก็ดีขึ้น โดยจะไปรับยาโดสที่สอง ในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.นี้ ซึ่งหมอก็ยืนยันว่า จะหายขาดได้แน่นอน
และตั้งแต่เกิดอาการขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ตัวเมฆเองก็มีอาการจิตตกมาตลอด เพราะกังวลว่าจะไม่หาย แล้วจะกระทบงานในวงการบันเทิง

ซึ่งจริงๆในวันนี้(16/06/62) เมฆจะต้องเดินทางไปร่วมวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวกับ ตูน บอดี้สแลม ที่ จ.ขอนแก่น แต่ด้วยอาการป่วย จึงต้องงดวิ่ง และช่วงนี้ เมฆ ก็ต้องยกเลิกงานถ่ายละครไปก่อน แต่ยังมีงานแสดงแสงสีเสียงที่ จ.พิษณุโลก อีกงาน ที่เมฆยืนยันว่า ยังจะเดินทางไปแสดง ไม่ยกเลิกงานนี้แน่นอน

เมฆบอกอีกว่า ตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าตัวเองจะหายดีเมื่อไหร่ แต่ก็มีความหวังว่าจะหายขาดได้เร็วที่สุด เพราะได้กำลังใจดีๆจากทั่วสารทิศ ก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจเข้ามาให้

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย คมน์ นพรัตน์