ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

เชียงรายจัดยิ่งใหญ่ ยกเหนือมาไว้ อีสาน ชวนเที่ยวงาน "เชียงราย OTOP ช้อป ชิค ชิม"

1.6K 0
เชียงรายจัดยิ่งใหญ่ ยกเหนือมาไว้ อีสาน ชวนเที่ยวงาน เชียงราย OTOP ช้อป ชิค ชิม

(21 มิ.ย.62) จังหวัดเชียงราย โดย สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงราย จัดงาน "เชียงราย OTOP ช้อป ชิค ชิม" ยกขบวนสินค้า OTOP ของดี สินค้าเด่น ของจังหวัดเชียงราย เสิร์ฟชาวโคราช มุ่งเป้าเพิ่มช่องทางตลาด สร้างเครือข่ายทางการค้าระดับภูมิภาคของผลิตภัณฑ์ OTOP พร้อมมอบความสนุกและความบันเทิงมากมายภายในงาน ระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายน 2562 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 หน้า MCC Hall เดอะมอลล์ โคราช

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า จังหวัดเชียงรายมียุทธศาสตร์ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านการค้าการลงทุน และบริการโลจิสติกส์ เชื่อมโยงกลุ่มจังหวัด กลุ่มอาเซียน +6 และ GMS เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 ให้เห็นผลในทางปฏิบัติและบรรลุเป้าหมาย ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างรายได้ สร้างความสุขของคนไทย สังคมมีความมั่นคง เสมอภาคและเป็นธรรม ประเทศสามารถแข่งขันในระบบเศรษฐกิจได้ จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการยุคใหม่เพื่อพัฒนาสินค้า OTOP และพัฒนาศักยภาพกลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ให้สามารถปรับตัวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสถานการณ์ทางการค้าได้อย่างมั่นคง


การจัดงาน "เชียงราย OTOP ช้อป ชิค ชิม" จึงเป็นการจัดงานที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ดังกล่าว ที่เป็นการส่งเสริมการยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ครัวเรือนและเพิ่มการจ้างงานในท้องถิ่นจังหวัดเชียงราย โดยเป็นกิจกรรมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดภายในประเทศ ภายใต้ โครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้ประกอบการสู่เศรษฐกิจยุคใหม่ โดยได้นำผู้ประกอบการสินค้า OTOP ในจังหวัดเชียงราย จำนวน 50 ราย ออกร้านจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในระดับภูมิภาค ณ จังหวัดนครราชสีมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มช่องทางการค้าให้กลุ่มผู้ผลิต หรือผู้ประกอบการ OTOP พร้อมทั้งความสัมพันธ์เครือข่ายทางการค้า เพื่อเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดเชียงราย ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

กิจกรรมภายในงาน นอกจากการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ของดี สินค้าเด่น จากจังหวัดเชียงราย ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจตลอดการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น การแสดงศิลปวัฒนธรรมที่มีความสวยงามตื่นตาตื่นใจ เพลิดเพลินกับการแสดงดนตรี (โฟล์คซอง) ช่วงโปรโมชั่นส่งสินค้าราคาพิเศษ ช่วงนาทีทอง และกิจกรรมเล่มเกมส์ตอบคำถาม ลุ้นรับของชิงรางวัลมากมาย

ท้ายนี้ ขอฝากเชิญชวนพี่น้องชาวโคราชและจังหวัดใกล้เคียงมาเลือกซื้อ เลือกใช้สินค้า เลือกชิมอาหารอร่อย ของจังหวัดเชียงราย มาเสิร์ฟถึงที่ ห้ามพลาด 21-23 มีนาคมนี้ ณ ลานกิจกรรม ชั้น 3 หน้า MCC Hall เดอะมอลล์ โคราช ชมและรับของที่ระลึกฟรีตลอดงาน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์