ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

สธ.สั่งหยุด! ร้านอาหารไทยในอเมริกา หลังพบของเหลวสีน้ำตาลไหลลงมาจากเพดาน

18.6K 30
สธ.สั่งหยุด! ร้านอาหารไทยในอเมริกา หลังพบของเหลวสีน้ำตาลไหลลงมาจากเพดาน

ได้รับแจ้ง จากพนักงานร้านอาหารไทยในอเมริกาแห่งหนึ่ง พบกลิ่นเหม็นและของเหลวสีน้ำตาลแดงหยดลงมาจากฝ้าเพดาน ตำรวจตรวจสอบพบร่างของผู้เช่าห้องชั้นบนเริ่มเน่าเปื่อย เป็นเหตุให้ร้านอาหารต้องปิดให้บริการเพื่อทำความสะอาด

สถานีโทรทัศน์ WFSB-TV ในสหรัฐอเมริกา รายงานว่า ร้านอาหารไทยชื่อ "ไซแอม คอร์เนอร์ ไทย คิตเชน แอนด์ เฝอ" (Siam Corner Thai Kitchen and Pho) บนถนนบรอด 199 เมืองวินเซอร์ รัฐคอนเนคติคัต ต้องปิดให้บริการเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ตำรวจได้รับแจ้งจากพนักงานของร้านอาหารไทยว่าได้กลิ่นเหม็น กับมีของเหลวสีน้ำตาลแดงหยดลงมาจากฝ้าเพดานร้านด้านหลังเคาน์เตอร์

เมื่อขึ้นไปตรวจห้องพักชั้นบนของร้านอาหาร แต่ห้องล็อก จึงต้องเข้าไปทางหน้าต่างที่ไม่ได้ล็อกไว้ พบศพของผู้เช่าอยู่บนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาหลายวันแล้วจนศพเริ่มเน่าเปื่อย ในห้องเกิดเหตุ ตำรวจพบยาโรคหัวใจและยาความดันสูง

เบื้องต้นตำรวจเชื่อว่าเป็นการเสียชีวิตแบบไม่มีเงื่อนงำ และทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้วจากใบอนุญาตขับขี่ แต่ยังไม่เปิดเผยชื่อ

เจ้าของร้านอาหารไทยตัดผมที่อยู่ติดกัน กล่าวว่า ไม่เห็นเพื่อนบ้านรายนี้อย่างน้อย 6 วันแล้ว

สำนักงานสาธารณสุขท้องถิ่น ระบุว่าร้านอาหารยังต้องปิดต่อไป ระหว่างทำความสะอาดชำระล้างอันตรายทางชีวภาพ

Eyewitness News ตรวจสอบกับสภาเทศบาลท้องถิ่น ทราบว่า ร้านอาหารไทยแห่งนี้กำลังปรับปรุงอยู่ แต่ไม่ได้เกี่ยวข้องเหตุสลดที่เกิดขึ้น เป็นเพราะเพดานไม่ได้มาตรฐานป้องกันอัคคีภัย

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก