ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อนุทิน" มอง "สิริพงษ์" ไม่โหวต "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ แค่เรื่องเล็ก

892 14

"เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สะอึก สิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ งดออกเสียงโหวต "นายกฯ" สงสัยเกรงตอบประชาชนในพื้นที่ไม่ได้ ลั่นไม่กระทบโควต้า รมต. เหตุ นิ่งแล้ว

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและ ส.ส.บัญชีรายชื่อกล่าวถึงกรณีที่นายสิริพงษ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย มีมติงดออกเสียงโหวตนายกฯ นั้น ไม่ถือว่าเสียงแตกเพราะมีเพียงคนเดียว หลังจากนี้คงจะมีการพูดคุยกัน เบื้องต้นถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.ซึ่งนายสิริพงษ์ได้มาขอโทษแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติ เพราะจะให้คิดเหมือน 50 คงจะไม่ได้ ตนคิดว่าเป็นความสวยงาม ถือว่าเราไม่ได้บีบบังคับใคร ทุกคนสามารถใช้วิจารณญาณของตนเองได้ ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อน อาจจะเป็นความประมาทของตนและคิดว่านายสิริพงษ์น่าจะคิดทันทีขณะนั้นเลย เมื่อถามว่าลูกพรรคจะใช้วิธีการแบบนี้อีกได้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า "ก็ลองดูสิ"

นายอนุทิน กล่าวว่า ยอมรับว่าในฐานะหัวหน้าพรรคก็สะอึกนิดหน่อย หลังจากนี้คงจะต้องระวังให้มากขึ้น เมื่อถามว่าเป็นเพราะนายสิริพงษ์เกรงว่าจะตอบคำถามประชาชนในพื้นที่ไม่ได้ใช่หรือไม่จึงมีมติเช่นนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า สงสัยจะเป็นเช่นนั้น นายสิริพงษ์อาจจะเครียด แต่ยืนยันไม่กระทบโควตารัฐมนตรีของพรรค เพราะนิ่งแล้ว และการงดออกเสียง 1 เสียงก็เหมือนพรรคประชาธิปัตย์ที่หายไป 1 เสียง จากที่นายอภิสิทธิ์ลาออกไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend