ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"อภิสิทธิ์" น้ำตาคลอ หลังแถลงลาออก ส.ส. ขอพิจารณาก่อน ลาออก ปชป. หรือไม่

15.93K 332

5 มิถุนายน 2562 - นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยให้เหตุผลว่า ไม่สามารถลงคะแนนฝ่าฝืนมติพรรคได้

จากกรณีที่วานนี้ (4 มิ.ย.) "พรรคประชาธิปัตย์" แถลงร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพื่อประเทศเดินหน้า ระบุเสถียรภาพรัฐบาลปริ่มน้ำ ขึ้นอยู่กับฝีมือ วิปฯ รัฐบาล "จุรินทร์" ย้ำร่วมรัฐบาล. พปชร. หนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

โดยหลังจากพรรคมีมตินายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทราบแล้วครับ" หลังพรรคประชาธิปัตย์ มีมติต่างออกไปจากที่เคยแสดงจุดยืนไว้ จะลงมติโหวตนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้และเมื่อถามต่อว่าจะโหวตตามที่พรรคมีมติหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบเหมือนเดิมว่า "เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ทราบแล้วครับ"

ล่าสุด เช้าวันนี้ (5 มิ.ย.62) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกแถลง กล่าวขอโทษพี่น้องประชาชน โดยเข้าใจว่าจะรักษาจุดยืนได้ การทำหน้าที่ออกเสียงวันนี้ ไม่สามารถลงคะแนนฝ่าฝืนมติพรรคได้ จะให้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ก็ไม่ได้ เพราะ ปชช.เลือกมาจากการประกาศจุดยืนของพรรค และขัดกับอุดมการณ์ของตนเอง มีสมาชิกเสนอทางออกให้งดออกเสียง แต่ผมต้องรักษาเกียรติของพรรค ฝ่าฝืนมติพรรคไม่ได้

ทางเดียวที่จะรักษาเกียรติภูมิในฐานะอดีตหัวหน้าพรรคที่ต้องรับผิดชอบต่อคำพูดที่กล่าวไว้กับประชาชน คือ การลาออกจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

โดยนาย อภิสิทธิ์ น้ำตาคลอ หลังแถลงลาออก พร้อมกล่าวขณะเดินทางกลับว่า ไม่เสียใจที่ลาออก ส่วนจะลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่นั้น ขอพิจารณาก่อน

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย รชานนท์ อินทรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์