ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

คนสนิท เผย! คุยกับ "ป๋าเปรม" วานนี้ ไม่พบสิ่งผิดปกติ

9.2K 25
คนสนิท เผย! คุยกับ ป๋าเปรม วานนี้ ไม่พบสิ่งผิดปกติ

มีรายงานว่า พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ในวัยย่าง 99 ปี ได้ถึงแก่อสัญกรรมแล้ว ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แพทย์ได้ทำการรักษาและยื้ออาการไว้ได้เพียง 3 ชั่วโมง ก่อนที่ พลเอกเปรม จะสิ้นใจ


โดยในช่วงเช้า26 พฤษภาคม 2562พลเอก เปรม ได้ออกกำลังกายตามปกติเหมือนกับทุกวัน หลังจากนั้นได้ล้มลง และมีเจ้าหน้าที่นำส่งที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา และสุดท้ายถึงแก่อสัญกรรมในเวลา 09:09 น.คนใกล้ชิดของ พลเอก เปรม เปิดเผยว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05:00 น. พลเอก เปรม ตื่นมาเดินออกกำลังกายตามปกติ ก่อนจะอ่อนแรงทรุดลง คนใกล้ชิดจึงนำส่งโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แพทย์ได้ทำการรักษาและยื้ออาการไว้ได้เพียง 3 ชั่วโมง ก่อนที่ พลเอกเปรม จะสิ้นใจ

ความคืบหน้าล่าสุดในขณะนี้ ญาติยังอยู่ระหว่างการรอให้โรงพยาบาลเป็นผู้แถลงข่าว รวมถึงรอกำหนดการต่างๆ จากสำนักพระราชวัง และสำนักองคมนตรี ส่วนจะนำร่างของ พลเอก เปรม ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดใดนั้น อยู่ระหว่างการตัดสินใจ โดยเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ หัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และนายทหารคนสนิทพล.อ.เปรม ติณณสูลานนท์ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีการเคลื่อนศพของ พล.อ.เปรม ออกจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งรายละเอียดต้องรอแถลงการจากสำนักพระราชวัง

ทั้งนี้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ค. ผ่านมา ตนยังพูดคุยกับพล.อ.เปรม ก็ไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร โดยในส่วนของตนก็เพิ่งจะได้รับทราบข่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend