ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

"เสนาเก่า" ส่งไม้ต่อ "เสนาใหม่" รายการ "ยุทธการขยับเหงือก 5.0"

6.3K 27

ย้อนกลับไปประมาณ 22 ปี ถ้าพูดถึงชื่อรายการโทรทัศน์ที่หลายๆคนชื่นชอบ ก็ต้องนึกถึงรายการ ยุทธการขยับเหงือก ล่าสุดทาง JSL ก็ได้นำรายการนี้มารีเทิร์นออกอากาศให้ได้ชมอีกครั้งโดยมีเสนาเก่ามาส่งต่อให้เสนาใหม่ตั้งแต่เทปแรก

ต้องบอกว่ารายการยุทธการขยับเหงือก มีความแตกต่างและจุดเด่นอยู่ที่รายการนี้พิธีกรทุกคนจะมีฉายาคำนำหน้าชื่อว่า "เสนา" ในยุคนั้นถือว่าเป็นการแจ้งเกิดให้กับเหล่าพิธีกรอย่าง เสนาโค้ก-สมชาย เปรมประภาพงษ์, เสนาปัญญา-ปัญญา นิรันดร์กุล, เสนากิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ, เลขาแหม่ม-สุริวิภา กุลตังวัฒนา, เสนาเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย, เสนาตุ๋ย-อรุณ ภาวิไล, เสนาเพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร, เสนาติ๊ก-ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, เสนาโน้ต-อุดม แต้พานิช, เสนาหอย-เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และ เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์

ล่าสุดก็มีรายการยุทธการขยับเหงือก 5.0 เกิดขึ้นเหล่าเสนาเก่าก็ได้มาส่งไม้ต่อให้เสนาใหม่อย่าง ปอ อรรณพ ,เนสท์ นิศาชล,น้ำ กัญญ์กุลณัช,ปาล์ม ธัญวิชญ์ และ ส้วม สุขพัฒน์ ซึ่งเสนาหอยก็มาเป็นหัวโจกรับส่งมุกกับน้องๆ เรียกว่าบรรยากาศการอัดเทปแรกทุกคนก็งัดมุกตลกวัดเชาว์วัดไหวพริบกันไปมาได้เป็นอย่างดี ซึ่งเสนาทุกคนก็บอกว่าดีใจที่รายการนี้กลับมาอีกครั้ง

สำหรับรายการยุทธการขยับเหงือก 5.0 จะเริ่มออนแอร์เทปแรกในวันที่ 9 มิถุนายนนี้ ติดตามรายการได้ในทุกๆวันอาทิตย์ เวลา 14.45น. ทางช่องวัน 31

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย มุกระวี ดีบุกคำ | ภาพโดย มุกระวี ดีบุกคำ
แชร์