ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ปชป." ประชุมกรรมการบริหารชุดใหม่ แบ่งหน้าที่เดินหน้าขับเคลื่อนด้วย 2 กลไกล

1.3K 11

"ปชป." ประชุมกรรมการบริหารชุดใหม่ แบ่งหน้าที่เดินหน้าขับเคลื่อนด้วย 2 กลไกล หัวหน้าพรรค รับ "บัญญัติ" เหมาะสมนั่งประธานสภาแต่ต้องรอมติพรรค ปัดขัดเเย้ง "กรณ์" เผยกำลังทาบทามช่วยงานพรรค

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ครั้งแรกว่า การประชุม วันนี้เป็นการประชุมหารืออย่างไม่เป็นทางการ โดยประเด็นหลักคือการแบ่งงาน ที่หัวหน้าพรรคเลขาธิการพรรคจะได้มอบหมายให้กับรองหัวหน้าพรรคและ รองเลขาธิการพรรค เป็นการจัดเตรียมพรรคเพื่อให้เดินไปข้างหน้า จากนี้ไปพรรคประชาธิปัตย์ ก็จะเดินหน้าขับเคลื่อน ไปด้วย 2 กลไกลหลัก คือ การบริหารจัดการพรรค และ กลไกทางด้านการเมือง อาทิ


คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค โดยหัวหน้าพรรคเป็นหัวหน้า 

กรรมการยุทธศาสตร์ 5 ภาค

คณะกรรมการด้านไอที(สมาร์ท เดโมแคป) ที่นำเอาเทคโนโลยีต่างๆมารวบรวมข้อมูลเพื่อการตัดสินใจทางการเมือง เป็นต้น นำประชาที่ปัตย์ไปสู้เป้าหมาย 

ส่วนการที่นาย กรณ์ จาติกวณิช ยังไม่ได้มีชื่อเข้ามาช่วยงานของพรรค ยืนยันไม่มีความขัดแย้ง และขณะนี้ก็อยู่ในระหว่างการพูดคุยทาบทาม 

และในวันพรุ่งจะเป็นการประชุมส.ส. ครั้งแรกของพรรค เพื่อเตรียมตัวและทำความเข้าใจในการทำงานในสภา นอกจากนี้จะมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น รวมถึงเรื่องตำแหน่งของประธานสภาอีกด้วย

ส่วนกรณีมีข่าวให้ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน เป็นประธานสภานั้นส่วนตัวมองว่า นายบัญญัติ มีความสามารถ ที่จะดำรงตำแหน่งประธานได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ต้องมีการพูดคุยกันก่อน ในที่ประชุมทุกอย่างจะต้องเป็นมติ

ทั้งนี้เรื่องของการเข้าร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล อยู่ที่การประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารและส.ส 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์