ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : สีฟ้า ตำนานร้านอาหาร สำหรับทุกคนในครอบครัว สาขาใหม่ ที่ The market ชั้น 3

2.81K 12
อร่อยปักหมุด : สีฟ้า ตำนานร้านอาหาร สำหรับทุกคนในครอบครัว สาขาใหม่ ที่ The market ชั้น 3

สวัสดีครับ วันนี้น้าพามาชิมร้านอาหารระดับตำนานกว่า 80 อย่าง สีฟ้า ณ สาขาใหม่ที่ ห้าง The Market ชั้น 3 กับอาหารจานโปรดที่คุ้นเคยของน้า พูดได้ว่า ทานมาตั้งแต่เด็ก อย่างเมนู ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ บะหมี่แห้งอัศวิน หมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะสด และ เมนูเด็ดๆยุคหลังมานี่ก็มี เกี๊ยวทอด ขนมจีบทอด

ในส่วนของน้ำดื่มสมุนไพร น้ารักชามะนาวเย็นน้ำผึ้ง น้ำผึ้งหอมมาก เย็นชื่นใจอีกแก้วขอเป็น มะตูมขิง หอมน้ำขิงไม่เผ็ดเหมือนน้ำขิงทั่วไป เข้ากันดีกับกลิ่นมะตูมเชียวละ ชื่นใจได้ประโยชน์

เกี๊ยวทอดของที่นี่เด็ดตรงกรอบ เบา ไม่มีแข็งเป็นไต กินกับน้ำจิ้มหวานเป็นของว่างรออาหารหลัก

ต่อด้วย ขนมจีบทอด ขนมจีบทอดไส้หมูเน้นๆ ไม่แข็ง ไม่เละ ทอดกำลังดี เป็นของว่างอีกเช่นกัน

ขนมเบื้องญวณ ผัดไส้แบบโบราณ เสิร์ฟมากับแป้งกรอบๆ กินเพลินเลย

ปอเปี๊ยะสด ราดน้ำชุ่มๆ แป้งปอเปี๊ยะสดใหม่ นุ่มๆ ม้วนมากับเครื่องครบครัน หมูตั้ง ผักสดต่างๆ เข้ากันดีกับน้ำราด หอมเครื่องเทศ หวานเค็มกำลังพอดี

หมูสะเต๊ะ เมนูระดับตำนานอีกจานหนึ่ง หาทานที่อื่นก็ไม่เหมือนที่นี่ น้าเคยเข้าร้านสีฟ้า แล้วสั่งหมูสะเต๊ะมากินอย่างเดียว 3 ชุด 555+ ความอร่อยไม่เคยปราณีใคร

ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ เมนูตำนานไม่ต่ำกว่า 30ปีที่น้าได้กินมา เด็ดตรงน้ำซุปและไก่ ราดมากับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ คู่กับกุนเชียง หวานๆ และไข่ดาวไม่สุก โอยย กินมาหลาย 10 ปีก็ไม่เบื่อ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่เนื้อสับ ผัดเส้นหอมกระทะ รวมถึงน้ำราดที่ผัดกับเต้าซี่ พร้อมผักลวกเด็ดมาก ไม่กินเนื้อมีหมูให้กิน แต่สำหรับน้า เมนูนี้ต้องเนื้อเท่านั้น

บะหมี่แห้งอัศวิน เมนูดำนานอีกหนึ่งจานกับบะหมี่ที่รวบรวมของอร่อยไว้ในจานเดียว ที่ว่า ระดับอัศวินต้องมาทานกันสมัยร้านแรก ทั้งกุ้ง เกี๊ยว ลูกชิ้นปลา หมูแดง หมูหวาน เด็ด กินตั้งแต่เด็กเหมือนกัน

ต่อด้วย เมนูขนมอย่าง สตอเบอรี่ฟรุ้ทเค้ก เสิร์ฟคู่กับ ไอศครีมโยเกิร์ตสตอเบอรี่ และฟรุ้ทเค้ก พร้อมซอสสตอเบอรี่ อร่อยเลย

และเมนูของหวานเด็ดอีกจานคือ ทุเรียนเลิฟเวอร์ สำหรับคนรักทุเรียน ที่สีฟ้า มีให้ทานทั้งปี กับ ข้าวเหนียวทุเรียนที่เสิร์ฟทุเรียนชิ้นโตๆ มาพร้อมไอศครีมทุเรียน ฟินนน ปิดจบมื้อนี้ได้อย่างสวยงาม


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์