ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

นักธุรกิจหนุ่มใหญ่บริจาคซองในงานบวช ให้รพ.พังงา

2.32K 17

นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ นักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและกรรมการหอการค้าจังหวัดพังงา บวชถวายเป็นพระราชกุศลฯ พร้อมมอบเงินจากซองทำบุญจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้โรงพยาบาลพังงา

ที่วัดประชาสันติ เขตเทศบาลเมืองพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิลรองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาเป็นประธานปลงผมนาคเพื่อเตรียมเข้าสู่พิธีอุปสมบทให้กับนายธนกร มิตรวงษ์ อายุ 49 ปีนักธุรกิจด้านการท่องเที่ยวและกรรมการหอการค้าจังหวัดพังงา โดยมีญาติพี่น้องเพื่อนสนิทมิตรสหายทั้งในพื้นที่จังหวัดพังงาและใกล้เคียงเข้าร่วมงานบุญครั้งนี้เป็นจำนวนมากซึ่งมีไฮไลท์ที่ขบวนแห่เจ้านาค มี "คณะกลองยาวพิงงาบันเทิง" ซึ่งเป็นคณะชื่อดังของจังหวัดพังงามาสร้างสีสันให้กับขบวนแห่เป็นอย่างมากซึ่งผู้ร่วมพิธีแห่นาคมาในชุดผ้าปาเต๊ะร่วมกันร่ายรำกันอย่างสนุกสนานสวยงามและมีบางคนทนความมันไม่ไหวขอไมท์ลอยจากคณะกลองยาวมาร่วมโห่ด้วยและในขบวนเครื่องอัฐบริขารยังมีหมอนมากถึง 15ใบ ซึ่งขบวนได้แห่เจ้านาครอบพระอุโบสถ 3รอบ ก่อนเข้าทำพิธีอุปสมบทโดยทางเจ้าภาพจะนำเงินจากซองทำบุญทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลพังงา

.

.

.

.

.

.

ก่อนพิธีอุปสมบท นายธนกร มิตรวงษ์ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเองมีความตั้งใจที่จะบวชเป็นเวลา 1 เดือนเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10พร้อมกับจะนำเงินจากซองทำบุญในงานนี้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลพังงาและส่วนหนึ่งมอบให้กับทางวัดเพื่อบำรุงพระศาสนา ต้องขอขอบคุณญาติพี่น้องและเพื่อนๆพี่น้องจากทุกกลุ่มที่มาร่วมงาน


เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend