ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

"ชบาแก้ว" เทสฟิตก่อนบอลโลก มาดามแป้งเผยมีผลต่อการตัดตัว

608 14

ทัพชบาแก้ว ยกพลเทสความฟิตก่อนตัดตัวลุยบอลโลก 2019 "มาดามแป้ง" เผยการเทสช่วยประเมินความพร้อมนักเตะก่อนตัดตัว มั่นใจได้ผู้เล่นที่พร้อมที่สุดสำหรับศึกสำคัญ โดยนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายอย่างละเอียดทุกด้าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก) โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ นำนักกีฬาฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เข้าทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายอย่างละเอียดทุกด้าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยการทดสอบประกอบด้วย พละกำลัง, ความยืดหยุ่น, ความคล่องตัวและความรวดเร็ว, ความทนของกล้ามเนื้อ, การวัดค่าไขมัน ฯลฯ

ด้านมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม เผยว่า เป็นโอกาสที่จะทำให้ทีมงานได้เห็นความพร้อมของนักเตะอย่างชัดเจนประกอบการคัดเลือกนักกีฬาที่พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันครั้งสำคัญ โดยกล่าวว่า "เป็นแผนงานของการกีฬาแห่งประเทศไทยสำหรับแผนเตรียมซีเกมส์ ซึ่งถือเป็นจังหวะดีของทีมเราด้วย ก่อนจะมีการคัดเลือกคนที่ดีที่สุดสำหรับการไปเล่นฟุตบอลโลก และการไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติฝรั่งเศส รวมถึงทีมชาติเบลเยี่ยม เวลาเหลือน้อยมากแล้ว อีกไม่นานเราคงได้เห็นรายชื่อนักเตะ 25 คนเป็นอันดับแรก ก่อนตัดให้เหลือเพียง 23 คน ซึ่งโค้ชคงพิจารณาอย่างละเอียดจากผลการทดสอบครั้งนี้ด้วย น้องๆ เองก็ตั้งใจและพยายามกันเต็มที่เพื่อให้ได้ผลทดสอบที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง"


ขณะที่ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ก็กล่าวระหว่างการทดสอบว่า "ดูจากภาพรวมน้องๆ มีแนวโน้มที่จะได้ผลทดสอบที่ดีขึ้น โดยในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ราว 1 เดือนเราก็จะพยายามเติมส่วนที่น้องๆ ขาดอยู่เพื่อให้สมรรถภาพทางกายของนักกีฬาพร้อมที่สุดสำหรับฟุตบอลโลกครั้งนี้ การทดสอบครั้งนี้มีผลต่อการตัดตัวนักกีฬาแน่นอน เพราะจะแสดงให้เห็นถึงอาการบาดเจ็บที่แอบแฝงอยู่ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บที่รุนแรงขึ้นเมื่อฝึกซ้อมอย่างเข้มข้น เราจะได้นำกลับไปวางแบบฝึกต่ออย่างเหมาะสมอีกด้วย"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางเก็บตัวเพื่ออุ่นเครื่องที่ประเทศฝรั่งเศสและประเทศเบลเยี่ยม ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งไทยอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, สวีเดน และชิลี โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

.

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์