ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

ทีมบิดฮอนด้าถึงไทย - ลุยต่อ" เอเซียโรดฯ"สนามบุรีรัมย์

665 9

ทีมแข่งมอเตอร์ไซด์ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์" ซึ่งไปสร้างผลงาน กับการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่สนามแข่งขันในออสเตรเลีย เดินทางกลับถึงไทย ด้วยการต้อนรับอย่างอบอุ่นตั้งเป้าสานต่อการทำผลงานที่สนามโฮมเรซ บุรีรัมย์


หลังจากทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ยอดทีมแข่งจักรยานยนต์ไทยสร้างผลงานยอดเยี่ยมในศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่สนามเดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช นักบิดหญิงเจ้าของหมายเลข 44 ควบรถคู่ใจ Honda CBR250RR คว้าชัยอันดับ 3 ในเรซแรก และคว้าอันดับที่ 2 ในเรซที่ 2 มาครอง ขณะที่ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี หมายเลย 149 คว้าอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จในเรซที่ 2 ซึ่งถือว่าลงแข่งขันครั้งแรกก็สามารถคว้าโพเดียมได้ล่าสุดทัพทีมนักแข่งเอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เดินทางถึงประเทศไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตและคณะผู้บริหาร ของบริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ต้นสังกัด รวมถึงสื่อมวลชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า กล่าวว่า ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับนักแข่งและทีมงานทุกคนที่ต่อสู้และสร้างผลงานที่ดีกลับมาฝากแฟนๆ ชาวไทย โดยเฉพาะ "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ที่สามารถเบิ้ลโพเดียมได้ทั้ง 2 เรซ ส่วนที่น่าจับตา "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ดาวรุ่งของโครงการ เรซ ทูเดอะ ดรีม ที่ลงทำการแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ตั้งเป้าให้ติด 1 ใน 5 แต่ "ก๊องส์" ธัชกร ก็สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าโพเดียมมาครองได้สำเร็จ เช่นเดียวกับ "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ ที่โชว์ฟอร์มได้ดีเช่นกัน เชื่อว่าทั้งสองคนจะกลายเป็นกำลังหลักของทีมในอนาคต

ด้าน กรรณิกา กัลปพฤกษ์ ผู้จัดการทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ กล่าวว่า โดยรวมพอใจกับผลงาน เนื่องจากสามารถคว้าโพเดียมมาครองได้ทั้ง 2 เรซ จาก "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ที่ทำได้อันดับ 3 ในเรซแรกและสามารถก้าวขึ้นมาคว้าอันดับ 2 ได้ในเรซที่ 2 และ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรี ที่คว้าอันดับ 3 ได้ในเรซที่ 2 ซึ่งลงแข่งขันครั้งแรกก็ประเดิมโพเดียมได้เลย ซึ่งเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม หลังจากนี้ก็จะให้นักแข่งพักผ่อนก่อนจะเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อเตรียมลงแข่งขันสนามต่อไป ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามโฮมเรซ ทาง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มั่นใจว่าจะคว้าแชมป์มาครองให้ได้อีกครั้งหลังจากที่ มุกข์ลดา เคยทำได้มาแล้ว ในปี 2018"

"มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ที่คว้าโพเดียมได้ทั้ง 2 เรซ กล่าวว่า ยอมรับเสียดายที่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้ ตามที่ทีมงานตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่ก็ได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว ซึ่งสนามที่ออสเตรเลีย มีปัญหาคือเรื่องลมที่ค่อนข้างแรง ทำให้การคอนโทรลรถได้ยากขึ้น จึงไม่สามารถที่จะบิดได้ตามแผนที่วางเอาไว้ กลับมาครั้งนี้ก็จะกลับมาทำการบ้านในการขับมากขึ้น และฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อที่จะเตรียมสู้ในสนามโฮมเรซที่บุรีรัมย์ ซึ่งปีที่แล้ว ก็คว้าแชมป์มาครองได้ มาในปีนี้ก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด

สำหรับทีมนักบิดของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่ร่วมไปลุยศึก เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 ในสนามที่ 2 ที่ออสเตรเลีย นำโดย "มุกข์" มุกข์ลดา สารพืช หมายเลข 44 เจ้าของแชมป์เรซ 2 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. สนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย ผนึกกำลังกับ "ก๊องส์" ธัชกร บัวศรีหมายเลข 149 ตามมาด้วย "ฟิล์ม" ปิยวัฒน์ ประทุมยศ หมายเลข 188 ส่วนในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นักบิดดาวรุ่ง "นิว" กฤชพร แก้วสนธิ หมายเลข 35 และ "แชมป์" ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ หมายเลข 123

ส่วนการแข่งขัน เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามถัดไป จะดวลความเร็วกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 2 มิถุนายนนี้

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend