ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โจรสาวย่องลักทรัพย์ คาเตียงนอนเจ้าอาวาส

5.13K 20

เจ้าอาวาสวัด หนองจับเต่า พร้อมสุนัขเฝ้าวัดหลับลึก ถูกโจรสาวสวยย่องลักทรัพย์ ถึงภายในกฎิ กวาดทรัพย์ 40,000 บาท คาเตียงนอน เบื้องต้นวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ตร. สภ.นาจอมเทียน เร่งล่า

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 29 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ เหตุโจรย่องลักทรัพย์ ภายในกุฏิ พระครูธรรมญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ม.5 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดไปจำนวน 40,000 บาท เหตุเกิดช่วงเวลา 15.00 น.วันเสาร์ที่ 27 เม.ย.62

ที่เกิดเหตุกุฏิเจ้าอาวาสมีสุนัขพันธุ์ไทยเฝ้าอยู่หลายตัว และแสดงอาการดุร้ายกับคนแปลกหน้า เบื้องต้น กล้องวงจรปิดภายในกุฏิ สามารถจับภาพคนร้าย ขณะลงมือก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยคนร้ายเป็นหญิงสาวหน้าตาดี อายุระหว่าง 25 - 30 ปี ผิวขาว ผมยาวปะบ่า สูงประมาณ 160-165 ซม. สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสก๊อตสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้น ได้ทำทีมือซ้ายถือกระป๋องใส่ของ มือขวาถือไม้กันสุนัข เข้ามาภายในกุฏิ ซึ่งเป็นช่วงที่เจ้าอาวาสจำวัด โดยคนร้ายได้เปิดประตูเข้าไปในห้องเพื่อดูลาดเลา เมื่อเห็นว่าเจ้าอาวาสหลับสนิท จึงออกไปดูให้แน่ชัดว่าปลอดคน ก่อนลงมือย่องปี่เข้าไปที่ย่ามใส่เงินแขวนอยู่หัวเตียงนอน ทำการรื้อคนหยิบเงินสดไปจำนวน 35,000 บาท และหยิบเงินสดในขันน้ำมนต์ที่วางอยู่ใกล้กันไปอีกจำนวน 5,000 บาท รวมเป็น 40,000 บาท นำใส่กระเป๋าเสื้อ ก่อนหลบหนีออกจากกุฏิไปอย่างไร้ร่องรอย


ด้าน พระครูธรรมญาณประยุต เจ้าอาวาสฯ เปิดเผยว่า ตนพึ่งมาทราบช่วงเย็นของวันนี้ว่า เงินสดจำนวนดังกล่าว ที่เตรียมไว้จ่ายค่าแรงแม่ครัวได้หายไป จึงมาเปิดกล้องดูได้รู้ว่า ถูกโจรสาวแสบหน้าตาดี ย่องล้วงในย่ามไปตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งยอมรับว่า เป็นคนนอนหลับลึก ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าว สุนัขที่เลี้ยงไว้ก็พากันหลับไปพร้อม ๆ กัน จึงทำให้ไม่เห็นขณะคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งดูจากใบหน้าแล้วไม่เคยพบเห็นอยู่แถวนี้มาก่อน เบื้องต้น ได้ให้ลูกศิษย์เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน เพื่อติดตามจับกุมมารศาสนารายนี้ มาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย พัชรพล – ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ | ภาพโดย พัชรพล – ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend