ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"น้องทาม" เปิดขายภาพวาด เป็นทุนการศึกษา

7.24K 1
น้องทาม เปิดขายภาพวาด เป็นทุนการศึกษา

พิษณุโลก - "น้องทาม" หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างในจังหวัดพิษณุโลก ใช้เท้าวาดภาพระบายสี นำผลงานขายในเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นทุนศึกษา แบ่งเบาภาระแม่ เป็นปีที่ 2....

วันที่ 21 เม.ย. น้องทาม" หรือ วรรธนะ คำอินทร์ หนุ่มน้อยไร้แขน ที่ได้รับพระราชทานจักรยานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา วันนี้น้องทาม ได้เติบโต อายุ 15 แล้ว เป็นนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ถึงแม้ว่าจะไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง ก็ตาม มีความสามารถพิเศษในการใช้เท้าวาดภาพบนผืนผ้าใบอย่างสวยงาม พร้อมทั้งได้นำภาพที่วาดประกาศขายในเฟสบุ้ค "แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์" เพื่อเป็นทุนการศึกษาและช่วยแบ่งเบาภาระผู้เป็นแม่ คือนางดอกรัก คำอินทร์

น้องทาม บอกว่า ทุกๆวัน โดยเฉพาะในช่วงนี้ก็เป็นช่วงปิดภาคเรียน ตนก็จะอยู่บ้านและฝึกวาดภาพเป็นประจำทุกวัน บางวันก็ฝึกเขียนลายเส้นในสมุด เพื่อความชำนาญ แต่ส่วนใหญ่จะวาดภาพบนผืนผ้าใบมากกว่า โดยใช้สีน้ำมัน สีอะครีลิค และสีน้ำ ภาพส่วนใหญ่ ก็จะเป็นภาพธรรมชาติและจินตนาการ ของตนเอง ภาพที่ชอบมากคือภาพดวงดาวทางช้างเผือก โดยตั้งแต่ฝึกวาดภาพมานั้นวาดมาไม่ต่ำกว่า 300 ภาพแล้ว แต่ที่ตั้งใจวาดภาพขายนั้น เพิ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา เนื่องจากเห็นว่า สามารถขายเพื่อนำเงินมาเป็นทุนการศึกษาได้บ้าง อีกทั้งเพื่อลดภาระของผู้เป็นแม่ โดยในปีที่ผ่านมาสามารถขายภาพไปแล้ว กว่า 20 ภาพ สำหรับราคาขายนั้น เริ่มต้นที่ 350-1,000 บาท และในปีนี้เป็นปีที่ 2 มีภาพที่วาดไว้แล้วกว่า 20 ภาพ

สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้าของน้องทาม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ นางดอกรัก หมายเลข 082-164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่เฟซบุ๊ก "แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์" ได้เป็นประจำ

.

.

.

.

.

.


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์