ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

รุดช่วยผู้ประสบเหตุวาตภัยพิษณุโลก 105 ครัวเรือน

589 65
รุดช่วยผู้ประสบเหตุวาตภัยพิษณุโลก 105 ครัวเรือน

พิษณุโลก - ราษฎรจังหวัดพิษณุโลก ประสบวาตภัยมากถึง 105 ครัวเรือน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเร่งระดมความช่วยเหลือ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

.

.

จากเหตุวาตภัย ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 15 เม.ย. ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.พบว่ามีบ้านเรือนราษฎร จาก 7 อำเภอ 20 ตำบล 48 หมู่บ้าน 105 ครัวเรือน อำเภอที่เสียหายมากที่สุด ได้แก่ อำเภอบางระกำ อำเภอเมืองพิษณุโลก อำเภอบางกระทุ่ม อำเภอชาติตระการ อำเภอเนินมะปราง อำเภอนครไทย และอำเภอวังทอง เสียหายบางส่วน แต่ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก สั่งการด่วนและมอบหมายนายชัชพงศ์ เอมะสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลกเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หน่วยทหาร ตำรวจ จิตอาสาพระราชทานและส่วนราชการที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ อำเภอบางระกำ สำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น


นายฉลอม แก้วศรีทัศน์ อายุ 57 ปี ราษฏร ต.ปลักแรด เจ้าของบ้านรายหนึ่งที่ได้รับความเสียหาย กล่าวว่า พายุมาแรง เร็วมาก ขณะเกิดเหตุ ต้นและครอบครัวนอนอยู่ที่ห้างนา เมื่อพายุสงบ จึงเข้ามาดูพบว่าบ้านที่อยู่อาศัยมานานกว่าร้อยปีถูกพายุพัดหลังคาปลิว ข้าวของเสียหาย กระแสไฟฟ้าถูกตัดขาด เบื้องต้นทางจังหวัดมอบถุงยังชีพและเงินช่วยเหลือ รายละ 2,000 บาท การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะเข้ามาดูแลแก้ไขระบบไฟฟ้าให้สามารถใช้การได้

นอกจากนี้คณะได้เดินทางไปมอบสิ่งของช่วยเหลือราษฏรอีก 3 รายในอำเภอบางระกำ และอำเภออื่นๆที่ประสบภัยครบให้ทุกครัวเรือน พร้อมสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นจริง หากพบความเสียหายที่รุนแรง เตรียมจัดงบช่วยเหลือเพิ่มเติมจากรายละ 2,000 บาท เป็น 5,000 บาท หรือการช่วยเหลืออื่นๆเพิ่มเติม ต่อไป....

.

.

.

.

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend